Ngành Du lịch Duy Tân có những nhóm ngành nào?

Ngành Du lịch Duy Tân – Do sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 nhiều ngành nghề rơi vào tình trạng lao đao; trong đó không thể không nhắc đến ngành Du lịch. Mở rộng trên nhiều mảng dịch vụ; ngành Du lịch do vậy phải đối diện với những thử thách rất lớn.

Cho đến thời điểm hiện nay; cùng với việc kiểm soát ngày một tốt của bộ y tế; ngành Du lịch Việt Nam đã bắt đầu lên các kịch bản cho sự phục hồi của ngành Du lịch trong thời gian sớm nhất.

Ngành Du lịch Duy Tân
Ngành Du lịch Đại học Duy Tân

Nếu bạn yêu thích công việc ngành Du lịch; nhưng lo sợ theo học sẽ là một thử thách lớn trong giai đoạn này thì thật sai lầm; ngành Du lịch đã được sự báo là sẽ bắt đầu hồi phục trong thời gian sắp tới và thậm chí là sẽ phát triển mạnh mẽ hơn cả trước khi có dịch. Nắm bắt cơ hội ngay lúc này là lựa chọn sáng suốt nhất.

Hãy cùng tham khảo ngành Du lịch Duy Tân có những nhóm ngành nào để có thêm lựa chọn cho bản thân bạn nhé.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn được xây dựng với tổng thời gian từ 3,5 – 4 năm; theo học chế tín chỉ linh động thời gian học; với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương; đại cương ngành và chuyên ngành tập trung vào 2 mảng kỹ năng chuyên môn chính là nghiệp vụ về phục vụ lưu trú (lễ tân – buồng phòng) và nghiệp vụ nhà hàng (bàn – bar – bếp).

Sinh viên không chỉ học lý thuyết tại lớp; mà còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống 3 Phòng thực hành của Trường; học theo phương pháp tích hợp, vận dụng lý thuyết ngay vào thực tế công việc. Đây là một trong những yếu tố; giúp sinh viên không chỉ giỏi về kiến thức – kỹ năng Quản trị; mà còn thành thạo kỹ năng nghề phục vụ. Ngoài ra; tổng số tín chỉ tiếng Anh lớn trong chương trình học giúp sinh viên trau dồi tốt ngoại ngữ.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Quản trị Du lịch và Lữ hành là quản lý và điều hành du lịch; thiết kế các chương trình du lịch nội địa và quốc tế; phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch đồng thời xử lý các tình huống phát sinh.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành của Đại học Duy Tân được xây dựng trong tổng thời gian học từ 3,5 – 4 năm; theo học chế tín chỉ linh động thời gian học; với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương, đại cương ngành và chuyên ngành. Khối lượng kiến thức tập trung với các nghiệp vụ chính của du lịch lữ hành như: nghiệp vụ thiết kế; bán và điều hành chương trình du lịch trong nước và quốc tế; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Điểm khác biệt lớn của chương trình Quản trị Du lịch Lữ Hành; Đại học Duy Tân là đề cao tính thực tế trong chương trình từ nội dung giảng dạy cho đến các chương trình thực hành cho sinh viên. Đặc biệt; sinh viên thường xuyên được giao lưu với các chuyên gia trong ngành lữ hành hướng dẫn đến từ các đơn vị kinh doanh lữ hành hàng đầu trong cả nước trong quá trình học tập và thực tế.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU

Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU tại Đại học Duy Tân có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế; giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn.  

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành mới nhất về: xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn; vận hành các phương án kinh doanh khách sạn; quản lý hệ thống phòng; quản lý thực phẩm và đồ uống; quản lý nhân sự; giải quyết rủi ro;…

Chương trình liên kết giữa Đại học Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân; sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Chương trình quốc tế ĐH Duy Tân
Tốt nghiệp các chương trình quốc tế tại Duy Tân, sinh viên có cơ hội việc làm lớn

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU

Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU của Đại học Duy Tân là chương trình đào tạo tiên tiến liên kết giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang Pennsylvania; 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017). Tốt nghiệp chương trình Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU của Đại học Duy Tân chính là một sự đảm bảo cho tương lai tươi sáng và thành công cho các bạn sinh viên.

Với chương trình giảng dạy 4 năm; sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn về Dịch vụ Lữ hành theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam; được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo hiện đại nhất hiện nay. 

Ngoài ra; còn được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ Đại học Bang Pennsylvania trong môi trường học tập nghiêm túc, hiện đại và có tính thực hành cao.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU

Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU của Đại học Duy Tân là chương trình đào tạo tiên tiến liên kết giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang Pennsylvania; 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch. Tốt nghiệp chương trình Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU của Đại học Duy Tân sẽ đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

Khi theo học chuyên ngành này lại ĐH Duy Tân; sinh viên không chỉ được trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bản thân mà còn được đào tạo các kiến thức chuyên môn về Dịch vụ Nhà hàng theo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam; được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo hiện đại nhất hiện nay. 

Thêm vào đó; được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ Đại học Bang Pennsylvania trong môi trường học tập nghiêm túc; hiện đại và có tính thực hành cao.

ngành Du lịch tại ĐH Duy Tân
Đa dạng chuyên ngành đào tạo ngành Du lịch tại ĐH Duy Tân

Chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí

Khối ngành dịch vụ – giải trí – tổ chức sự kiện là ngành không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội; nhưng chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế.

Khi theo học chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí; sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức thực tế về quản trị sự kiện; với các kỹ năng cần thiết nhằm lập kế hoạch; tổ chức; quản lý; quảng bá và đánh giá sự kiện; lễ hội, hội nghị, hội thảo hay triển lãm thương mại. 

Ngoài ra; sinh viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến cung cấp dịch vụ ăn uống, thiết kế; trưng bày; dự trù ngân sách; đảm bảo an ninh; an toàn cho sự kiện.

Từ những chia sẻ trên; mong rằng bạn có thể trả lời được câu hỏi: “ngành Du lịch bao gồm những nhóm ngành nào?”; cũng như sẽ có được sự lựa chọn chính xác nhất cho nghề nghiệp tương lai của bản thân. Với ngành Du lịch Duy Tân bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.