Những chuyên ngành Du lịch lần đầu tuyển sinh năm 2024

Một số ngành học trong khối ngành du lịch-dịch vụ lần đầu tiên được tuyển sinh bậc ĐH trong năm này đã được đại diện các trường ĐH bàn bạc trong một buổi tư vấn tuyển sinh của Báo Thanh Niên. Trong đó có bàn đến những chuyên ngành Du lịch lần đầu tuyển sinh năm 2024.

Chuyên ngành Du lịch 2024
Chuyên ngành Du lịch lần đầu tuyển sinh năm 2024
chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai: Khối ngành du lịch
Các chuyên gia trong phần 1 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai: Khối ngành du lịch-dịch vụ” phần 1 của Báo Thanh Niên ngày 12.3

Trong chương trình; tiến sĩ Bùi Kim Luận, Phó hiệu trưởng Trường đào tạo Du lịch Trường ĐH Duy Tân; cho biết năm nay trường sử dụng các phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực 2 ĐH quốc gia.

Riêng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT; trường xét dựa trên tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển. Với khối ngành kiến trúc; nhà trường tổ chức thi môn vẽ và cũng xét điểm môn vẽ một số trường có tổ chức kỳ thi này năm nay.

Trường đào tạo Du lịch Trường ĐH Duy Tân
Tiến sĩ Bùi Kim Luận, Phó hiệu trưởng Trường đào tạo Du lịch Trường ĐH Duy Tân

Riêng với khối ngành du lịch-dịch vụ; tiến sĩ Luận cho biết năm nay Trường ĐH Duy Tân đào tạo 6 ngành với 12 chuyên ngành.

Trong đó; có một số ngành rất mới ít trường đào tạo như: ngành du lịch chuyên ngành du lịch thông minh, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên ngành quản trị du lịch và dịch vụ hàng không, ngành kinh tế gia đình chuyên ngành quản lý và khởi sự doanh nghiệp nhỏ và vừa…