Cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch liên kết Đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia làm du lịch rất tốt. Lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc ngày càng đông và đem lại nguồn thu nhập rất lớn cho quốc gia này.  Vừa qua; tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo Thạc sĩ ngành Du lịch giữa Trường Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A (Hàn Quốc)nhằm tạo điều kiện trải nghiệm chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch chất lượng đến từ Hàn Quốc cho học viên Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Với nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển; du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước ta trong giai đoạn hiện nay. Cơ sở hạ tầng du lịch như nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ vui chơi, giải trí,…cũng đã được nước ta cũng như nhiều địa phương quan tâm đầu tư và nâng cấp nhằm thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên; trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao cũng là là yếu tố vô cùng cần thiết để đáp ứng tốt các yêu cầu phát triển. Nhận thấy được điều đó; Đại học Duy Tân liên kết với các trường Đại học uy tín của Hàn Quốc để hợp tác đào tạo nhân lực trong đó có Trường Đại học Dong-A.

Bên cạnh các chương trình trao đổi sinh viên thì Đại học Duy Tân chính thức ký kết chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ Du lịch với Đại học Dong-A nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch cũng như đào tạo nguồn giảng viên du lịch đạt chuẩn cho các trường đào tạo ngành Du lịch khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đại diện hai trường ĐH Duy Tân và ĐH Dong-A tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ ngành Du lịch

Tương tự các chương trình đào tạo Thạc sĩ khác; chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch liên kết giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A sẽ kéo dài 4 kỳ và bao gồm 26 tín chỉ. Các môn học trong chương trình sẽ được giảng dạy bởi giảng viên Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A. Đồng thời; tham gia học chương trình này, học viên sẽ được học 100% bằng tiếng Anh, giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của học viên.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn vững vàng; có kỹ năng ngoại ngữ, đủ trình độ để đáp ứng những đòi hỏi trong ngành Du lịch đang phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra; tại Đại học Duy Tân nhiều năm qua đã thành công với chương trình đào tạo cử nhân ngành Du lịch chuẩn PSU liên kết với Đại học  Bang Pennsylvania – 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch của Hoa Kỳ. Kế thừa những kinh nghiệm quý báu về hợp tác quốc tế trong đào tạo tích lũy được; chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch liên kết Đại học Dong-A hi vọng sẽ tiếp tục là một chương trình mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho người học trong công việc.