Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm?

Sau gần 2 năm khi đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên; đến nay nhiều ngàng nền kinh tế trên thế giới đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong số đó; phải kể đến ngành Du lịch. Tuy vậy; không phải vì thế mà mùa tuyển sinh 2021 ngành học này sẽ bị thất thế. Bằng sự kiểm soát nhanh chóng; rất sớm thôi mọi thứ sẽ trở lại như cũ và tất nhiên ngành Du lịch sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm? Hãy cùng theo dõi nào.

Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm
Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm mùa tuyển sinh 2021?

Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm 2021?

Theo phân tích của các chuyên gia, trong vài năm trở lại đây, điểm chuẩn ngành Du lịch luôn ở mức cao so với mặt bằng điểm chuẩn chung.

Cụ thể; điểm chuẩn của ngành có sự chênh lệch giữa những trường xét tuyển. Ở những trường top đầu, điểm chuẩn của ngành dao động trong khoảng 25-26 điểm. Top giữa trong khoảng từ 18-20 điểm.

Ngoài ra, hiện nay đã có nhiều trường đưa thêm phương thức xét học bạ vào để tuyển sinh; nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển cũng như làm đa dạng các phương án tuyển sinh. Do đó; mức điểm trúng tuyển với hình thức xét học bạ thường giao động từ 16-26 điểm ở tất cả các trường có đào tạo ngành Du lịch.

Các trường đại học khối D ngành Du lịch

Xét tuyển bằng khối D thường là lựa chọn của đại đa số những bạn có ý định theo ngành Du lịch. Chính vì vậy; các câu hỏi liên quan đến các trường đại học khối D ngành Du lịch hay những trường đại học có xét tuyển ngành Du lịch bằng khối D cũng rất được quan tâm.

Dưới đây sẽ là một số trường đại học có đào tạo ngành Du lịch và xét tuyển với khối D.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Trong lĩnh vực đào tạo Cử nhân Du lịch; Viện Đại học Mở là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên trong cả nước.

Với đội ngũ giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và có kinh nghiệm chuyên môn tốt, có trình độ nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ…giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành tốt nhất để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Các trường đào tạo ngành Du lịch có xét tuyển khối D
Các trường đào tạo ngành Du lịch có xét tuyển khối D

Đại học Kinh tế Quốc dân

Có hơn 20 năm hình thành và phát triển; khoa Du lịch Khách sạn trường Đại học Kinh tế Quốc dân được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Với mục tiêu đào tạo ra những cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho những doanh nghiệp dịch vụ lữ hành nói riêng đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và chắc chắn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh; chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch; năng động và có khả năng tự lập nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Sau hơn 23 năm ra đời và phát triển, khoa Du lịch trường Đại học Kinh tế đã có những bước phát triển vững chắc; trở thành một địa điểm đào tạo nhân lực du lịch có chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đến với khoa Du lịch thuộc trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động và được thực tập nghề nghiệp tại các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra; sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể vui nhộn, bổ ích, trí tuệ.

Đại học Duy Tân

Ngày 31/8/2019, Đại học Duy Tân thành lập Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch. Có 2 Khoa trực thuộc Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch là Khoa Khách sạn Nhà hàng Quốc tế và Khoa Du lịch Lữ hành Quốc tế; thực hiện đào tạo các ngành gồm: Quản trị Du lịch & Khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU, Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU, Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU.

Khi theo học tại Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân; sinh viên không chỉ có cơ hội được tiếp cận với các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế thuộc các trường đào tạo ngành Du lịch top đầu tại Mỹ mà còn có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; Hyatt Regency Danang Resort & Spa; Furama Resort Danang; Vitours; Vietravel; SaigonTourist;…

Xét tuyển khối D ngành Du lịch là sự lựa chọn của nhiều thí sinh
Xét tuyển khối D ngành Du lịch là sự lựa chọn của nhiều thí sinh

Từ một vài gợi ý trên về các trường có xét tuyển ngành Du lịch khối D cũng như ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm; mong rằng đã phần nào giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Bên cạnh khối D, ngành Du lịch còn xét tuyển ở nhiều khối khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở những bài viết liên quan. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Bình luận ở “Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm?

  1. Pingback: Tại sao nên học ngành Du lịch tại ĐH Duy Tân |Ngành Du lịch

Đã đóng bình luận