Đào tạo ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí tại Miền Trung

Ngành dịch vụ – giải trí – tổ chức sự kiện là ngành không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội; nhưng nó chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Đây là một ngành công nghiệp hiện đại tạo sức hấp dẫn rất lớn về thu nhập và nguồn nhân lực trong tương lai. Sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực giải trí; sự kiện đã khiến nhân lực cho ngành này luôn bị thiếu hụt; đòi hỏi một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn; được đào tạo bài bản. Vậy tại miền Trung; đào tạo ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí ở đâu là uy tín?

Ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí tại Duy Tân
Quản trị Sự kiện và Giải trí là ngành học được nhiều người yêu thích

Học trường nào?

Ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí là một trong những lĩnh vực của ngành “Công nghiệp không khói”; được nhiều học sinh ưu tiên lựa chọn khi hoàn thành chương trình THPT. Ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí chủ yếu được đào tạo ở các trường khu vực Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Miền Trung; trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là một trong số ít các trường có đào tạo chuyên ngành này; đây là ngành mới tuyển sinh của trường năm 2020. Trong quá trình nỗ lực đào tạo nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao của các trường đại học; Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) nổi bật lên như một điểm sáng và trở thành địa chỉ đào tạo Du lịch lớn nhất và uy tín tại khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh – Phường Chính Gián – Quận Thanh Khê – Đà Nẵng

Ngành học Mã ngành/
Chuyên ngành
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hànhcó chuyên ngành: 7810103 1.Toán, Lý, Hóa (A00)
2. Văn, Sử, Địa (C00)
3.Văn, Toán, KHXH (C15)
4. Văn, Toán, Anh (D01)
1. Toán, Lý, Hóa (A00)
2. Toán, Lý, Anh (A01)
3. Văn, Sử, Địa (C00)
4. Toán, Văn, Anh (D01)
Quản trị Sự kiện và Giải trí 413

Được học gì?

Theo học chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí; sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức thực tế về quản trị sự kiện; với các kỹ năng cần thiết nhằm lập kế hoạch; tổ chức; quản lý; quảng bá và đánh giá sự kiện; lễ hội; hội nghị; hội thảo hay triển lãm thương mại. Ngoài ra; sinh viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến cung cấp dịch vụ ăn uống; thiết kế; trưng bày; dự trù ngân sách; đảm bảo an ninh; an toàn cho sự kiện.

Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng:

  • Kỹ năng Quản lý: Sinh viên học được cách quản lý thời gian; áp lực; tài chính; rủi ro; lập kế hoạch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân và nhóm.
  • Khả năng Sáng tạo: Sáng tạo và mới mẻ là chìa khóa cho sự thành công của tổ chức sự kiện
  • Kỹ năng Tiếp thị: Phương thức thúc đẩy; quảng bá sự kiện; bán ý tưởng cho khách hàng
  • Kỹ năng tiếng Anh: Cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra; sinh viên sẽ được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng như: kỹ năng xử lý tình huống; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng nghiên cứu; lập kế hoạch; khả năng phân tích; đánh giá và rất nhiều các kỹ năng mềm khác,…

Sức hút từ Môi trường Đào tạo Du lịch Chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân
Sinh viên Duy Tân được đi hướng nghiệp thường xuyên để cọ sát thực tế.

Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế uy tín và hiện đại; Đại học Duy Tân triển khai chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu tại Hàn Quốc và Đài Loan, Thái Lan, Malaysia.

Ngoài ra; còn có chương trình hành trình ASEAN 4.0 và chương trình thực tập ngành Du lịch & Khách sạn của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) do trường Đại học Duy Tân phát động; đưa sinh viên tham gia thực tập và làm vệc tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á; gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của khu vực.

Làm việc ở đâu?

  • Sau khi tốt nghiệp; sinh viên có thể làm việc tại các công ty chuyên tổ chức sự kiện; hoặc tại một số bộ phận của các công ty du lịch; khách sạn như nhân sự; tiếp thị; kế hoạch – tài chính; tổ chức sự kiện.
  • Có cơ hội phát triển nghề nghiệp; phấn đấu trở thành những nhà quản trị sự kiện chuyên nghiệp; lên kế hoạch sự kiện; quản trị dịch vụ đồ ăn uống.
  • Có thể làm việc tại Sở Văn hóa; Thể thao và Du lịch tỉnh và các địa phương; các trường; Viện Du lịch;…

Nhằm hỗ trợ sinh viên điều kiện thực tập và kinh nghiệm đi thực tế tốt nhất; Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với rất nhiều Doanh nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Khi tốt nghiệp ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí; sinh viên có nhiều cơ hội làm việc với những đối tác lớn của trường như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Furama Resort Danang, Vitours, Vietravel, SaigonTourist…

Bình luận ở “Đào tạo ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí tại Miền Trung

  1. Pingback: Ngành Du lịch học trường nào tại miền Trung?| Ngành Du lịch

Đã đóng bình luận