Kinh nghiệm nghề nghiệp ngành Du lịch Khách sạn

Bên cạnh nhiều yếu tố khác như môi trường làm việc văn minh năng động; cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn và thu nhập cao; những con số biết nói trên đã giải thích được lý do vì sao ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn lại hấp dẫn người trẻ như vậy. Tất cả tạo nên một viễn cảnh tương lai đẹp và rộng mở cho rất nhiều bạn trẻ; học sinh sinh viên hay ngay cả những người đang làm việc trong lĩnh vực khác. Vậy kinh nghiệp nghề nghiệp ngành Du lịch Khách sạn như thế nào?

ngành Du lịch Khách sạn
Kinh nghiệm nghề nghiệp ngành Du lịch Khách sạn

Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp 

Hội tụ đầy đủ kiến thức – kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp là điều kiện vô cùng quan trọng để bạn có thể đủ sức đảm đương vai trò và thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu 1 bộ phận. Những vấn đề mà nhân viên cấp dưới không thể hoặc không đủ thẩm quyền giải quyết đều được báo cáo lên cho Trưởng bộ phận. Gặp những “ca khó” như thế; người Trưởng bộ phận cần phải thực sự am hiểu về mặt chuyên môn ngành Du lịch Khách sạn; nắm vững các tiêu chuẩn nghiệp vụ thì mới có thể xử lý “nhanh – gọn và êm đẹp” các tình huống phát sinh.

Để có được những kiến thức – kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp này; trong quá trình làm Supervisor/ Trợ lý – bạn cần chủ động quan sát và chịu khó học hỏi từ cấp trên của mình. Một số khách sạn có chương trình đào tạo Trưởng bộ phận; nếu thể hiện mình là nhân tố có tiềm năng – bạn hoàn toàn có thể được chọn để tham gia khóa đào tạo như thế này. Hoặc đăng ký tham gia khóa học về Trưởng bộ phận từ một đơn vị uy tín cũng là cách giúp bạn trang bị cho mình những “điều kiện cần” để nhanh chóng thăng tiến hơn trong nghề.

chuyên môn ngành Du lịch Khách sạn
Chuyên môn ngành Du lịch Khách sạn

Thời cơ của ngành Du lịch Khách sạn

Thời cơ chín muồi chính là khi bạn có đủ bằng cấp và sở hữu đầy đủ kiến thức – kỹ năng và kinh nghiệm làm nghề cần thiết. Có một Nhà quản lý khách sạn đã từng chia sẻ rằng: nếu muốn thăng tiến nhanh trong nghề khách sạn; hãy giúp đỡ người sếp của mình thăng tiến lên cao hơn – khi đó; vị trí sếp để lại là dành cho bạn.

Như vậy có thể thấy rằng; kiến thức và kỹ năng chuyên môn; tiếng Anh tốt cùng với một chứng chỉ quốc tế uy tín chính là công cụ và cầu nối để đi tới thành công trong ngành đang vô cùng hấp dẫn này. Chú trọng kết hợp đầy đủ các yếu tố nói trên; ĐH Duy Tân đã xây dựng thành công chương trình đào tạo ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại đây; sinh viên sẽ được trang bị tất cả kỹ năng và kiến thức có giá trị thực tiễn cao và tác phong chuyên nghiệp để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng; nhất là các tập đoàn lớn.

đào tạo ngành Du lịch Khách sạn
Chương trình đào tạo ngành Du lịch Khách sạn

Mùa tuyển sinh 2022; Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân đang tuyển sinh các lớp ngành Du lịch Khách sạn; Quản trị Du lịch Lữ hành. Đặc biệt; nếu nhập học sớm với số điểm cao; các bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.