Ở Đà Nẵng nên học ngành Du lịch ở đâu?

Đà Nẵng vốn là một thành phố xinh đẹp với nhiều thắng cảnh nổi tiếng là điểm đến của đông đảo du khách trong nước cũng như Quốc tế khiến nhân sự ngành Du lịch thực sự thiếu hụt. Từ thực trạng này, nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn ngành du lịch để theo học; một phần vì đam mê, hơn nữa mang lại cho mình cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Vậy, bạn đã biết ở Đà Nẵng nên học ngành Du lịch ở đâu?

nên học ngành Du lịch ở đâu
Ở Đà Nẵng nên học ngành Du lịch ở đâu?

Các trường đào tạo ngành Du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được xem là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu của miền Trung với nhiều trường Đại học đào tạo uy tín và chất lượng. Các trường đào tạo ngành Du lịch tại Đà Nẵng tiêu biểu là:

1. Trường Đại học Duy Tân

Được thành lập từ năm 1994, Đại học Duy Tân là một trong những trường hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Du lịch cung cấp không ít lao động chất lượng cho miền Trung cũng như cả nước. Với nổ lực không ngừng cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội cộng với học hỏi từ các Đại học lớn từ nước ngoài tiêu biểu là Hoa Kỳ, hiện nay, ngành Du lịch tại Đại học Duy Tân được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn vào mỗi mùa tuyển sinh.

Các ngành Du lịch đào tạo tại Đại học Duy Tân:

• Quản trị Du lịch và Khách sạn
  • Quản trị Du lịch và Lữ hành
  • Quản trị Du lịch và Khách sạn (chuẩn PSU)
  • Quản trị Du lịch và Nhà hàng (Chuẩn PSU)
  • Quản trị Du lịch và Lữ hành (Chuẩn PSU)
ngành Du lịch đào tạo tại Đại học Duy Tân
Các ngành Du lịch đào tạo tại Đại học Duy Tân
  1. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Là một trong những trường Đại học Thành viên của Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng là địa chỉ đào tạo Du lịch uy tín khu vực miền Trung. Qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã đào tạo rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế chất lượng.

Các ngành Du lịch được đào tạo tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng:

• Quản trị Kinh doanh Du lịch
  • Quản trị Sự kiện
  1. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Bên cạnh nhóm ngành chủ lực về Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trường tư thục đào tạo đa ngành trong đó có ngành Du lịch nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực kinh tế cần thiết cho xã hội trong điều kiện kinh tế phát triển và ngày càng sôi động.

Ngành Du lịch được đào tạo tại Đại học Kiến trúc đó là:

• Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  1. Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng được thành lập từ năm 2007 với nhiệm vụ đào tạo nghề các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Các ngành lĩnh vực Du lịch được đào tạo tại Cao đẳng Nghề Đà Nẵng:

• Trình độ Cao đẳng:
  • Quản trị Nhà hàng
  • Quản trị Lữ hành
  • Trình độ Trung cấp
  • Nghiệp vụ lưu trú
  • Nghiệp vụ nhà hàng
  1. Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Đà Nẵng là trường công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mục tiêu của trường là đào tạo các ngành nghề Du lịch, cung cấp nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng.

Các ngành trình độ cao đẳng được đào tạo tại trường:

• Hướng dẫn Du lịch
  • Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Quản trị Lữ hành
  • Quản trị Nhà hàng
  • Quản trị khu Resort
  • Quản trị Khách sạn ( Chương trình Đào tạo tham khảo của Đức)
  • Kỹ thuật chế biến món ăn (Chương trình Đào tạo tham khảo của Đức)
theo học ngành Du lịch
Phải làm gì khi muốn theo học ngành Du lịch

Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn, trở ngại nhưng nếu lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp, bạn sẽ dễ dàng hơn trên con đường của mình. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp cho các bạn yêu thích và mong muốn theo học ngành Du lịch tìm được địa chỉ đầu quân lý tưởng cho mình.