Phương thức tuyển sinh khối ngành Du lịch

Mỗi năm khi đến mùa tuyển sinh; lượt tìm kiếm về các ngành học lại tăng cao. Trong đó; các thông tin về khối ngành Du lịch luôn là tâm điểm. Bên cạnh việc tra cứu về cơ hội việc làm hay thu nhập; những thông tin về cơ sở đào tạo và phương thức tuyển sinh khối ngành Du lịch cũng rất được quan tâm. Dưới đây sẽ là thông tin về một vài trường có đào tạo ngành Du lịch tiêu biểu trong cả nước.

tuyển sinh khối ngành Du lịch
Phương thức tuyển sinh khối ngành Du lịch

Trung tâm Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết: khối ngành du lịch của trường có các ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; với 4 phương thức xét tuyển gồm kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM; điểm học bạ – gồm 2 phương thức: tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khối du lịch có các ngành du lịch, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Các phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển kết quả học bạ, xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội…

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển các ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, du lịch.

Trường ĐH Duy Tân xét tuyển khối ngành Du lịch ở các chuyên ngành: quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, hướng dẫn du lịch quốc tế, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, du lịch.

Trường ĐH Mở xét tuyển ngành du lịch với các phương thức xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của trường và Bộ GD-ĐT và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

ĐH Duy Tân xét tuyển khối ngành Du lịch
Trường ĐH Duy Tân xét tuyển khối ngành Du lịch ở nhiều chuyên ngành

Trong khi đó; Trường ĐH Thái Bình Dương có các ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị lữ hành – sự kiện và du lịch sức khỏe với các phương thức xét học bạ, xét điểm tốt nghiệp THPT và điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn xét các ngành quản trị khách sạn chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị du lịch; với các phương thức xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM xét tuyển vào các ngành quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng bằng các phương thức: điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường CĐ Du lịch Sài Gòn xét học bạ ngành quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch, kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn viên quốc tế và quản trị khách sạn cao cấp.

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cũng xét học bạ các ngành quản trị nhà hàng, quản trị khách sạn, quản trị du lịch, du lịch lữ hành và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

việc làm ngành Du lịch
Sự mở rộng của việc làm ngành Du lịch

Là ngành kinh tế mũi nhọn trong chiếc lượt phát triển của Việt Nam; nên khối ngành Du lịch luôn rất được quan tâm, phát triển. Với sự mở rộng của việc làm ngành Du lịch; các chuyên ngành được đào tạo ở trường đại học cũng ngày một phong phú hơn. Theo đó; phương thức xét tuyển khối ngành Du lịch cũng trở nên đa dạng hơn.