Bạn có biết thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản chưa nào?

Nhật Bản là một trong những đất nước xinh đẹp, là điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng với hoa anh đào đặc trưng.  Bạn có thể ghé thăm đất nước này vào mùa hoa anh đào để thưởng thức loài hoa dịu dàng, còn nếu không, mỗi vùng Nhật Bản đều có những vẻ đẹp riêng và có các lễ hội diễn ra quanh năm phục vụ du khách. Tuy nhiên, để du lịch Nhật Bản, bạn cần phải có visa. Bạn có biết thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản hay chưa, cùng tham khảo bài viết này để có thể làm visa nhanh chóng nhé.

Nhật Bản là một trong những đất nước với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn du khách

Hồ sơ xin visa

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ được yêu cầu là một trong những bước đầu tiên bạn phải hoàn thành. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ Chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

 • Sổ Hộ khẩu

Để minh chứng mối quan hệ của người hoặc nhóm người đi du lịch bạn cần phải có Bản sao công chứng Sổ Hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trống).

 • Đơn xin cấp visa + Ảnh

Bạn download mẫu đơn xin cấp visa và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu đồng thời dán sẵn ảnh kích thước 4,5 x 4,5. Lưu ý, khi kí tên đơn xin visa bạn phải ký giống chữ ký trong hộ chiếu.

Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 2 ảnh 4×6 nền trắng, không chỉnh sửa và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh sẽ không được chấp nhận nếu có chỉnh sửa.

 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp ổn định

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp ổn định là một trong những tiêu chí giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Hồ sơ này bao gồm:

 • Hợp đồng lao động
 • Giấy xác nhận của đơn vị công tác
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Bảng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch

Để chứng minh tài chính du lịch bạn phải có sổ tiết kiệm thời hạn từ 3 tháng trở lên và có số dư là từ 100 triệu đồng trở lên.

 • Thông tin lịch trình du lịch Nhật Bản

Bạn phải tải mẫu lịch trình du lịch của Đại sứ quán Nhật Bản về và điều thông tin vào. Lịch trình của bạn phải thật chi tiết theo từng ngày và lưu ý phải trùng khớp với thông tin đặt phòng khách sạn.

Ngoài ra, nếu có tài sản có giá trị, bạn có thể mang theo giấy tờ chứng minh để hồ sơ đẹp hơn như sổ hồng, sổ đỏ, giấy đăng kí xe ô tô,…Bên cạnh đó, cần lưu ý, nếu có trẻ em đi cùng thì nên bổ sung giấy khai sinh, nếu vợ/chồng đi cùng thì bổ sung giấy đăng ký kết hôn. Tất cả giấy tờ không cần phải dịch thuật.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán theo quy định như sau:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ của các đối tượng có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Thời gian nhận hồ sơ tại đây là từ 8h30 – 15h và thời gian trả kết quả là từ 13h-16h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.
 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hồ sơ các đối tượng có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên vào Nam. Thời gian nhận hồ sơ tại đây là từ 8h30 – 11h30 và thời gian trả kết quả là từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Lưu ý, khi đi nộp hồ sơ phải mang theo CMND để qua cổng an ninh và chuẩn bị nội dung một số câu phỏng vấn liên quan đến chuyến du lịch như đi với ai, đang làm gì, nơi làm việc, lịch trình du lịch, chi phí dự kiến,… Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả. Đến ngày trả kết quả, nếu đạt visa, bạn sẽ trả phí còn nếu chưa đạt, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Với những bước hướng dẫn trên, việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Đất nước Nhật Bản xinh đẹp đang chờ đón bạn, hãy lên lịch trình du lịch và xin cho mình visa du lịch Nhật Bản ngay và luôn nào các bạn.