Mang gì theo trong chuyến phượt ngày hè

Trước mỗi chuyến du lịch, việc chuẩn bị đồ đạc mang theo là vô cùng quan trọng; nhiều quá thì sẽ cồng kềnh cho chuyến đi nhưng ít quá thì khi bạn cần lại không có để sử dụng. Đặc biệt nếu chúng ta đi PHƯỢT thì việc lựa chọn ĐỦ những đồ vật thiết yếu sẽ giúp bạn có thứ mình khi cần bất cứ lúc nào. Trong phạm vi bài viết này; chúng tôi chỉ nêu ra các vật dụng cần thiết; bạn hãy tùy theo chuyến đi của mình mà bỏ bớt những vật dụng không dùng tới.

Mang gì theo trong chuyến phượt ngày hè

Mang gì theo trong chuyến phượt ngày hè

  1. Vật dụng cá nhân

Một số vật dụng cá nhân cho người đi phượt

Một số vật dụng cá nhân cho người đi phượt

Đồ dùng cá nhân ở đây là những vật dụng sinh hoạt hàng ngày dành riêng cho cá nhân bạn sử dụng. Với một chuyến đi với khoảng thời gian kéo dài từ 3-5 ngày thì chúng ta cần chuẩn bị:

Quần dài: 1-3 chiếc trong đó có 1 chiếc sử dụng thường xuyên trên đường; 1-2 chiếc còn lại chỉ sử dụng để làm phương án dự phòng khi quá bẩn hoặc ướt và khi đi phượt thì các bạn nên chọn chất liệu vải quần co dãn và thấm mồ hôi.

Áo phông mỏng mặc ở trong cùng; số lượng áo này thì tương đương với số ngày bạn đi, mang khoảng từ 3-5 chiếc là okie.

Áo len mỏng cho mùa hè và áo len dày cho mùa đông: 2 chiếc

Áo khoác gió : có tác dụng chắn gió rất tốt; nếu có thể bạn nên mua loại áo có khả năng chống cả nước để không bị ngấm sương vào người.

Áo khoác dày :  Nếu điểm đến của các bạn là vùng núi hay bạn đi vào mùa đông thì nên cần một chiếc áo giữ ấm tốt nhưng vẫn phải gọn; bạn có thể lựa chọn những loại áo lông vũ nhẹ.

Khăn quàng cổ : Hãy dùng 1 cái khăn vừa quấn cổ và quấn đầu sẽ có tác dụng chắn nắng (không bị cháy đen khu vực cổ) và thấm mồ hôi trên đầu; nếu khăn đủ dài thì chỉ cần dùng 1 chiếc cho cả 3 nhiệm vụ; quấn cổ, quấn đầu, bịt mặt. Vào mùa đông thay khăn rằn bằng khăn len để giữ nhiệt tốt hơn.

Khoảng 3-5 đôi tất và 3-5 bộ quần/áo lót. Tất có tác dụng giữ ấm cho gan bàn chân nên rất quan trọng; bạn cứ mang nhiều đi một chút để thay trong trường hợp bị ướt.

Giày: nên sử dụng loại giày thể thao có độ bám tốt, đi thoải mái cho chân.

Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng tất cả những thứ này bạn nên bỏ gọn vào trong một chiếc túi đựng đồ cá nhân.

  1. Giấy tờ tùy thân

Giấy phép lái xe : Thứ bắt buộc phải có nếu chuyến đi của bạn có một hành trình bất kỳ sử dụng xe máy; đây cũng là giấy tờ bạn có thể sử dụng thay thế CMND khi lên máy bay.

Đăng ký xe, bảo hiểm xe; giấy chứng nhận nộp phí đường bộ

Hộ chiếu + CMND: Khi vào khu vực biên giới; theo quy định bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân với đồn biên phòng quản lý khu vực đó chính vì vậy bạn nên mang theo CMND; trong trường hợp ở một số cửa khẩu các bạn muốn sang phía bên kia biên giới du lịch thì bạn cần phải có thêm hộ chiếu.

  1. Đồ chuyên dụng cho phượt thủ

Mũ bảo hiểm kín đầu hoặc ít nhất là loại mũ nửa đầu; không dùng những loại mũ bảo hiểm thời trang bởi độ an toàn thấp và nguy cơ gây nguy hiểm cho người đội khi có tai nạn xảy ra.

Bộ bọc khuỷu tay và đầu gối để giảm chấn thương khi chẳng may có bị ngã xe; 2 thứ này bạn có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ đi phượt. Nếu có điều kiện, hãy sắm thêm một bộ áo giáp toàn thân.

Một chiếc kính râm hoặc kính trắng loại ôm sát được vào mắt, đối với những bạn cận có thể dùng loại kính có gọng đặc biệt có thể lắp thêm mắt cận ở phía trong.

Găng tay : nên chọn loại găng có mặt nhám phía trong giúp tạo độ bám khi kéo ga. Vào mùa đông có thể sử dụng loại găng tay da có khả năng chống được nước để giữ ấm cho bàn tay.

Áo mưa bộ : chuẩn bị mỗi người (xế và ôm) một bộ áo mưa; không nên dùng áo mưa giấy hoặc áo mưa cánh dơi (áo mưa trùm đầu) bởi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đi xe máy.

Ủng đi mưa , có thể dùng ủng nilon loại đi một lần rồi đáp hoặc mua một đôi ủng tử tế để dùng nhiều lần.

Túi đeo bụng dùng để đựng các loại giấy tờ, ví, các thiết bị điện tử để cho gọn, tránh vướng víu khi ngồi trên xe máy.

Bình nước giữ nhiệt vào mùa đông (mùa hè thì mua mấy chai lavie cho tiện).

Đồ sửa xe máy cơ bản để sửa chữa những lỗi nhỏ trên đường: 1 bộ móc lốp, 1 bộ dụng cụ vá xe (keo, miếng vá, miếng chà săm, 1 bơm tay hoặc bơm chân tùy bạn), 1 kìm, 1 mỏ lết loại nhỏ, 1 bộ cờ lê (loại 1 đầu mở, 1 đầu tròn)  có kích thước lần lượt 10-12-14-17-19mm, vài thanh chữ T (dùng để vặn ốc ở phanh sau, tháo ốc thay dầu), 1 tuốc nơ vít.

Trên đây; chúng tôi đã chia sẻ cách chuẩn bị đồ đi phượt giúp bạn chuẩn bị đồ đầy đủ và cần thiết nhất cho chuyến đi phượt sắp tới.