Kinh nghiệm khi đi du lịch 1 mình

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay thích đi du lịch một mình để khám phá cuộc sống bên ngoài. Để có một chuyến du lịch thoải mái và vui vẻ, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hành trang, tinh thần và cả tài chính.

Du lịch một mình sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

Đảm bảo an toàn

Ở bất kỳ một địa điểm du lịch nào cũng đều tiềm ẩn những mối nguy hại khác nhau. Nhất là khi bạn chỉ có 1 mình thì bạn càng dễ trở thành “con mồi” của các đối tượng như trộm cắp, lừa đảo,… và nếu bạn là nữ giới thì mối nguy hại càng nhiều hơn. Bởi vậy, bạn phải lường trước được các tình huống như nếu bị mất điện thoại, giấy tờ cá nhân, ngủ quên trên tàu xe,… thì sẽ giải quyết như thế nào hay tìm đến những sự giúp đỡ gì để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Kết thân với người địa phương sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn

Giao lưu với người địa phương

Bởi vì bạn chỉ có 1 mình nên khi đến bất kỳ đâu, bạn nên giao lưu, kết thân với người địa phương để có thể hỏi thăm về những nơi bạn cần tham quan, về nơi ăn chốn ở và có thể tìm đến khi cần đến sự giúp đỡ. Tất nhiên bạn không nên quá tin tưởng một ai bởi bạn với họ vẫn còn rất xa lạ, chúng ta chưa thể biết được ai thực sự là người tốt chỉ qua một vài lần gặp gỡ.

Hơn nữa dù là người địa phương nhưng không phải ai cũng am hiểu tường tận về những gì bạn muốn biết và đang hỏi nên đôi khi vẫn có những sự chỉ dẫn chưa chính xác.

Hãy để ý đến thời gian để tránh những sự cố ngoài ý muốn

Để ý tới thời gian

Một điều quan trọng khi đi du lịch đó là bạn cần để ý đến thời gian của tàu, xe, máy bay, giờ mở cửa đóng cửa của các địa điểm bạn muốn tham quan, giờ nhận trả phòng khách sạn,… Để cẩn thận hơn bạn nên đặt báo thức/nhắc nhở cho một việc gì đó trên điện thoại để lỡ có những lúc ngủ quên hay ham vui quá mà quên giờ thì vẫn còn công cụ nhắc nhở bạn.

Một điều quan trọng nữa là trước khi đi đâu bạn nên chắc chắn rằng pin điện thoại của mình đã đầy để khi gặp sự cố hay gì mà ở những nơi ít quán xá, nhà dân,… bạn vẫn có thể liên lạc với bạn bè hay ai đó để nhờ sự giúp đỡ.

Có kế hoạch tài chính cụ thể

Đi du lịchsẽ tiêu tốn của bạn một khoản không hề nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý thì bạn sẽ có một chuyến du lịch tiết kiệm đấy. Trước khi đi đâu bạn nên tìm hiểu trước về nơi mình muốn đến, về nơi ở, ăn uống, tham quan, di chuyển,… và cân đối với tài chính của mình. Ví dụ: khi ở khách sạn bạn nên tìm hiểu về các dịch vụ của khách sạn trước và hãy sử dụng dịch vụ gì cần thiết nhất.

Có rất nhiều dịch vụ được miễn phí nhưng ngược lại cũng có những dịch vụ tính phí và với mức phí không hề rẻ. Có những dịch vụ nhân viên sẽ thông báo cho bạn về mức phí nhưng cũng có dịch vụ bạn không hề được thông báo nên những gì chưa chắc chắn hãy hỏi thật rõ ràng rồi hãy sử dụng nhé. Điều này sẽ tránh cho bạn phát sinh những khoản chi phí không đáng có.

Và nhớ luôn giữ liên lạc với người thân hoặc bạn bè

Luôn giữ liên lạc với bạn bè, người thân

Hãy luôn cập nhật tình hình của bạn cho người thân và bạn bè biết để chắc chắn rằng nếu có tình huống xấu nào xảy ra thì bạn sẽ nhận được sự trợ giúp. Điều này sẽ đảm bảo cho chuyến đi của bạn luôn an toàn, vui vẻ, thoải mái và những người thân của bạn cũng an tâm khi bạn đi 1 mình mà không có bạn đồng hành.