Giới hạn về chiều cao có hợp với nghề Du lịch?

Bạn yêu thích ngành nghề Du lịch hoặc đang học về Du lịch nhưng lại có một chiều cao khiêm tốn và hơi tự tin về ngoại hình của mình nên luôn băn khoăn rằng: Mình có phù hợp với nghề Du lịch hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho bản thân.

Giới hạn về chiều cao có phù hợp với ngành Du lịch

Thực tế cho thấy, không chỉ riêng ngành Du lịch mà có rất nhiều ngành nghề khi tuyển dụng, các doanh nghiệp thường có một yêu cầu kèm theo là chiều cao từ bao nhiêu trở lên hoặc yêu cầu về ngoại hình. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố để đánh trượt các ứng viên hoặc khép lại ước mơ nghề nghiệp đối với những bạn trẻ đam mê làm việc trong lĩnh vực Du lịch. Bởi lẽ, còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác mà bạn chắc chắn phải đáp ứng được và các nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng bỏ qua yếu tố về chiều cao, ngoại hình.

Kiến thức: Đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu bởi bất kỳ một công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải nắm vững được những kiến thức chuyên môn thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đối với ngành Du lịch, vốn kiến thức của bạn không chỉ giới hạn chỉ ở những vấn đề liên quan đến Du lịch mà còn phải mở rộng ra về địa lý, ẩm thực, văn hóa, lịch sử,…

Kỹ năng: Muốn làm việc trong ngành Du lịch, bạn phải nhất thiết có một khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình; có khả năng ứng xử linh hoạt và xử lý tình huống tốt; nắm bắt được tâm lý khách hàng để thể mang đến cho khách hàng sự hài lòng; có khả năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian một cách hợp lý, hiệu quả; có kỹ năng làm việc nhóm và cả làm việc độc lập tốt,…

Ngoại ngữ: Làm việc trong ngành Du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc với du khách ở mọi nơi trên thế giới nên bắt buộc bạn phải thành thạo về ngoại ngữ, thường là tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Ngoài ra tùy từng nơi, sẽ có những yêu cầu cụ thể về ngoại ngữ.

Tự tin và đam mê: Để theo đuổi nghề, chắc chắn bạn phải cần đến lòng đam mê để duy trì tình yêu với nghề. Và, khi bạn có đủ sự tự tin, bạn sẽ có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt được mọi nhiệm vụ của công việc. Trong thực tế, có rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực Du lịch mặc dù không cao và không có ngoại hình đẹp nhưng vẫn đạt được những thành công nhất định.