Những trường đào tạo ngành Du lịch tại miền Trung

Ngành Du lịch luôn là chuyên ngành có tỉ lệ tuyển sinh cao top đầu ở Việt Nam. Học du lịch không những dễ dàng có việc làm hấp dẫn mà còn có cơ hội trải nghiệm với những thực tế thú vị. Bạn đã biết những trường đào tạo ngành Du lịch tại miền Trung chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

đào tạo ngành Du lịch
Những trường đào tạo ngành Du lịch tại miền Trung

Dưới đây sẽ là một số gợi ý hàng đầu cho các bạn thí sinh:

Trường Du lịch (Hti) – Đại học Duy Tân

Trường Du lịch Đại học Duy Tân tiền thân là Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch được thành lập từ tháng 8/2019; với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Du lịch chất lượng đồng thời nghiên cứu phát triển dịch vụ du lịch góp phần vào phát triển ngành Du lịch thành phố nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Với phương châm tất cả vì học tập và việc làm của sinh viên, trường được đầu tư hệ thống khách sạn, resort đạt tiêu chuẩn 3 sao phục vụ nhu cầu thực hành của Sinh viên. Ngoài ra, trường còn liên kết với các Đại học uy tín của Mỹ chuyển giao chương trình đào tạo và các doanh nghiệp lớn trong địa bàn hỗ trợ về thực tập và việc làm cho sinh viên.

Sinh viên ngành Du lịch ĐH Duy Tân được các doanh nghiệp đánh giá có kiến thức chuyên môn và năng động, đáp ứng tốt nhu cầu công việc, do đó, lượng sinh viên tham gia học ngành Du lịch tại Đại học Duy Tân tăng lên nhiều trong những năm gần đây.

Các chuyên ngành Du lịch của Trường Du lịch – Đại học Duy Tân:

• Quản trị Du lịch và Khách sạn
  • Quản trị Du lịch và Lữ hành
  • Quản trị Du lịch và Khách sạn chuẩn PSU
  • Quản trị Du lịch và Lữ hành chuẩn PSU
  • Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU
  • Quản trị Kinh doanh Ẩm thực
  • Quản trị Du lịch và Dịch vụ Hàng không
  • Quản trị Sự kiện và Giải trí
  • Du lịch Thông minh
  • Văn hóa Du lịch
  • Ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Anh, Hàn, Trung, Nhật)

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một trong những địa chỉ nổi tiếng về đào tạo các ngành Kinh tế – Quản trị tại miền Trung. Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực và đội ngũ giảng viên gạo cội, Đại học Kinh tế được nhiều thí sinh quan tâm và theo học.

Các ngành Du lịch được đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng:

• Quản trị kinh doanh du lịch
  • Quản trị sự kiện
  • Quản trị khách sạn
nhân lực ngành Du lịch
Đào tạo nhân lực ngành Du lịch chất lượng

Trường Du lịch – Đại học Huế

Khoa Du lịch – Đại học Huế được thành lập từ năm 2008 với mục tiêu đào tạo nhân lực du lịch chất lượng, nghiên cứu, cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực du lịch. Với những nền tảng kế thừa từ Đại học Huế, Khoa Du lịch là được đầu tư về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên trình độ cao, giỏi chuyên môn, là một trong những địa chỉ đào tạo du lịch uy tín của miền Trung.

Các ngành đào tạo của Khoa Du lịch – Đại học Huế:

• Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  • Quản trị Khách sạn
  • Du lịch
  • Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống
  • Du lịch Điện tử
  • Quản trị Du lịch và Khách sạn
  • Quản trị Kinh doanh (trong Du lịch)

Khoa Du lịch – Trường Đại học Nha Trang

Đào tạo ngành Du lịch từ năm 2006; Đại học Nha Trang đã đào tạo lượng lớn cử nhân du lịch có năng lực phục vụ nhu cầu ngành Du lịch. Đến năm 2019, Khoa Du lịch – Trường Đại học Nha Trang chính thức được thành lập với nhiệm vụ phát triển các ngành đào tạo Du lịch phục vụ xã hội. Khoa luôn nổ lực phát triển đội ngũ giảng viên cũng nhu củng cố chương trình đào tạo nhằm mang lại cho sinh viên kiến thức phù hợp với xu hướng ngành nghề.

Các ngành Du lịch được đào tạo tại Trường Đại học Nha Trang:

• Quản trị Du lịch và Lữ hành
  • Quản trị Du lịch và Lữ hành(Song ngữ Pháp – Việt)
  • Quản trị Khách sạn
theo học ngành Du lịch
Muốn theo học ngành Du lịch hãy tìm hiểu thật kỹ

Chương trình đào tạo ngành Du lịch đều hướng tới giảng dạy và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng. Tuy nhiên; ở mỗi trường lại có một phương thức đào tạo cũng như mục tiêu khác nhau. Ngoài ra; từ bài viết ta còn thấy chuyên ngành đào tạo cũng có sự khác biệt ở mỗi cơ sở. Do đó; nếu bạn muốn theo học ngành Du lịch hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định chính xác chuyên ngành mà bản thân thực sự phù hợp để chọn được cơ sở đào tạo chính xác.