Máy bay bẩn đến mức nào?

Mặc dù máy bay trông có vẻ được làm sạch liên tục, tuy nhiên nó lại không sạch như chúng ta vẫn nghĩ. Điều này được lý giải bởi một chiếc máy bay có thể thực hiện tới ba hoặc bốn chuyến trong ngày, tùy lịch trình với số lượng khách rất nhiều. Nhưng suốt thời gian đó, chúng chỉ được vệ sinh toàn diện một lần vì không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh.

Mặc dù máy bay trông có vẻ được làm sạch liên tục, tuy nhiên nó lại không sạch như chúng ta vẫn nghĩ.

Mặc dù máy bay trông có vẻ được làm sạch liên tục, tuy nhiên nó lại không sạch như chúng ta vẫn nghĩ.

Chính vì vậy, hành khách đừng bao giờ đi vào nhà vệ sinh trên máy bay với đôi chân trần. Các nhà vệ sinh thường bẩn và chỉ được làm sạch sâu ở cuối tuyến bay. Vì mỗi chuyến bay có thể kéo dài từ bên này tới bên kia của địa cầu. Bạn hãy tưởng tượng cảm giác khi kết thúc chuyến bay kéo dài 12 giờ với 200 người sử dụng toilet thì nó không thể nào sạch được.

Hành khách không nên tựa đầu vào cửa sổ.

Hành khách không nên tựa đầu vào cửa sổ.

Hành khách cũng không nên tựa đầu vào cửa sổ, bởi họ không biết có bao nhiêu người đã ho, thở, hắt hơi hay bôi thứ gì lên khung kính. Có một lời chuyên cho bạn, đó là luôn mang theo giấy ướt diệt khuẩn bên mình để lau khu vực xung quanh chỗ ngồi. Đừng quên là không bao giờ nên đưa tay lên miệng hoặc gần mặt để tránh lây lan vi khuẩn của những hành khách trước để lại.

Theo bác sĩ, khách du lịch có thể nhiễm các loại bệnh khác nhau nếu họ ngồi trên chiếc máy bay chưa được vệ sinh và nguồn bệnh nguy hiểm nhất chính là những hành khách cùng chuyến. Vì thế hãy nhớ những nơi tập trung vi trùng, vi khuẩn nhiều nhất trên máy bay gồm bàn ăn, khóa dây an toàn; tay vịn, lỗ thông hơi trên không, màn hình… do vô số hành khách chạm vào.

Ai cũng biết máy bay là một trong những phương tiện vận chuyển hiện đại, tiện lợi bậc nhất hiện nay trên thế giới và đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, trái ngược vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều vật dụng quen thuộc bên trong máy bay lại bẩn đến mức bạn sẽ không thể ngờ đến nổi. Vì vậy hãy trang bị những kiến thức cơ bản để chúng ta có một chuyến đi an toàn.