Bạn biết gì về Viện đào tạo và nghiên cứu Du lịch tại Đà Nẵng

Không khó để nhận ra Du lịch hiện nay đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố Đà Nẵng. Và việc đạo tạo đội ngũ nhân lực ngành du lịch là một nhiệm vụ đặt ra cho thành phố xinh đẹp này. Là một trong những trường Đại học lớn tại miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, vừa qua, Đại học Duy Tân đã thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu Du lịch nhằm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này giúp sinh viên có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngày 31/8/2019, Viện đào tạo và nghiên cứu Du lịch trực thuộc Trường Đại học Duy Tân chính thức ra mắt với các nhiệm vụ tập trung đào tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng ngoại ngữ hướng đến mục đích đào tạo sinh viên ngành du lịch năng động, tự tin và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

dao tao nganh du lich

Lễ ra mắt Viện đào tạo và nghiên cứu Du lịch tại Đại học Duy Tân

Xuất phát điểm là một trong những địa chỉ đào tạo du lịch uy tín tại miền Trung với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp cho xã hội hơn 8.000 nhân lực ngành du lịch có trình độ từ cử nhân cao đẳng tới đại học. Và chất lượng sinh viên du lịch Đại học Duy Tân ngày càng được khẳng định khi mà ngày càng doanh nghiệp lựa chọn sinh viên Duy Tân và đánh giá cao về khả năng đáp ứng nhu cầu công việc.

Để đạt được mục tiêu đặt ra trong công tác đào tạo, Viện Đào tạo và nghiên cứu Du lịch sẽ đẩy mạnh chương trình nền tảng đó là chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế PSU bởi đây là chương trình tiên tiến liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch. T

ham gia chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo với giáo trình và phương pháp mới, hiện đại nhất thế giới hiện nay, có cơ hội tiếp xúc với giảng viên nước ngoài đến từ đại học đối tác và được trau dồi tiếng Anh giao tiếp cũng như tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, khi tốt nghiệp chương trình này, bên cạnh bằng tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội nhận được chứng chỉ có giá trị quốc tế do Đại học Bang Pensylvania cấp và có khả năng làm việc thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.

Và những trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế cũng được Viện đẩy mạnh thông qua các chương trình  trao đổi sinh viên toàn cầu tại Hàn Quốc và Đài Loan, Thái Lan, Malaysia; Chương trình Hành trình ASEAN 4.0 và Chương trình thực tập ngành Du lịch & Khách sạn của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) do Trường ĐH Duy Tân phát động nhằm đưa sinh viên tham gia thực tập, làm vệc tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của viện cũng là một trong những nhân tốt then chốt trong công tác đào tạo. Vì thế, Viện luôn chú trọng đào tạo nâng cao năng lực trong nghiên cứu cũng như giảng dạy một cách thường xuyên thông qua các đợt tập huấn trong và ngoài nước.

Với những nổ lực trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu về lĩnh vực du lịch của Viện đào tạo và nghiên cứu Du lịch, chúng ta có quyền hy vọng về một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có khả năng hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế và góp phần thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.