Làm thế nào để đặt được phòng khách sạn giá rẻ khi đi du lịch

Để có được một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm thì bên cạnh việc giải quyết được vấn đề máy bay, xe cộ, ăn gì thì ở đâu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để có thể đặt được phòng khách sạn sớm, an toàn, chất lượng nhưng giá lại phù hợp với túi tiền của mình cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Dưới đây là một số bí kíp làm thế nào để đặt được phòng khách sạn giá rẻ nhưng chất lượng cũng rất “OK” dành cho bạn nhé.

đặt phòng khách sạn giá rẻ

Đặt được phòng khách sạn giá rẻ và đáp ứng được những nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo

1 . Dựa theo nhu cầu

Hiện nay, có rất nhiều loại hình lưu trú dành cho khách du lịch, từ bình dân đến sang chảnh, thế nên việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được nhu cầu của bản thân. Rằng thì là bạn thích ở homestay, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng.

Dựa theo đó bạn sẽ chỉ cần tập trung vào những nơi lưu trú đúng theo nhu cầu của mình. Sẽ có rất nhiều khu lưu trú đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau, thế nên việc tiếp theo bạn cần là xem xét lại tài chính của bản thân và chọn lựa một nơi phù hợp nhất.

đặt phòng khách sạn giá rẻ

Một loại hình Homestay giá rẻ ở Đà Lạt

2 . Sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn

Ở hầu hết các nơi phục vụ lưu trú cho khách du lịch đều có hotline hoặc tổng đài tư vấn, bạn đừng ngại việc gọi đến những đường dây đó để nhận được sự hỗ trợ. Bạn có thể trao đổi với nhân viên tư vấn về chuyến đi của mình, về nhu cầu của bản thân đối với chỗ ở và về tài chính.

Nhân viên sẽ lọc ra cho bạn những loại phòng phù hợp với bạn và tất nhiên, điều bạn cần nữa là nên trao đổi với nhân viên về những dịch vụ đi kèm, ăn uống, vui chơi và những mức phụ phí cần thiết để tránh những khoản phát sinh không cần thiết làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn nhé.

đặt phòng khách sạn giá rẻ

Đặt phòng qua website sẽ giúp bạn chọn lựa được nơi lưu trú theo đúng nhu cầu

3 . Đặt phòng sớm để hưởng giá ưu đãi

Thường thì khi đi du lịch, bạn đã lên kế hoạch trước đó rồi nên để tránh việc cận ngày đi hoặc vào những mùa cao điểm hết phòng, giá vé tăng,… thì một lời khuyên hữu ích cho bạn đó là hãy đặt phòng khách sạn sớm nhất có thể nhé. Nếu được thì đặt trước 60 ngày là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể có nhiều sự lựa chọn và một mức giá phù hợp. Đôi khi may mắn bạn sẽ còn có cơ hội nhận được những khuyến mãi hấp dẫn từ những website đặt phòng hay từ chính khách sạn bạn đặt phòng đấy.

4. Đặt phòng qua website

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần nhấc điện thoại lên, gọi trực tiếp đến khách sạn mình muốn ở và đặt phòng thế là xong. Tuy nhiên, nếu là đi du lịch nước ngoài thì hình thức đặt phòng này hoàn toàn không thể áp dụng được. Vậy nên có một hình thức khác đảm bảo hơn đó là hãy lên website của khách sạn đó hoặc các website đặt phòng khách sạn để đặt phòng.

Hiện nay có rất nhiều website đặt phòng uy tín, và có thể cùng một khách sạn nhưng ở mỗi website lại có một mức giá khác nhau tùy theo từng chương trình khuyến mãi hay thời điểm của website nên bạn có thể lựa chọn mức giá nào phù hợp hơn với bản thân để đặt.