Mức lương của lễ tân khách sạn là bao nhiêu?

Mức lương của lễ tân khách sạn là bao nhiêu?” luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp; một cơ hội để trau dồi các kỹ năng của bản thân; một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có được một mức lương hậu hĩnh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp của câu hỏi trên.

Với mỗi khách sạn thì mức lương sẽ có sự thay đổi tùy theo loại hình kinh doanh cũng như chất lượng khách sạn. Và giữa các khách sạn 1 sao; 2 sao; 3 sao; 4 sao và 5 sao thì sự thay đổi thể hiện rõ ràng nhất!

Mức lương lễ tân khách sạn
Mức lương của lễ tân khách sạn là bao nhiêu?

Mức lương của lễ tân khách sạn 1 sao, 2 sao

Tùy vào công việc và chất lượng khách sạn bạn đang làm việc mà mức lương có thể thay đổi. Trung bình lương nhân viên lễ tân nhận được 3-4 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra; mức lương có thể là 6-7 triệu khi được nhận thêm tiền tip và tiền phí phục vụ. Tuy nhiên; phần lớn ở những khách sạn 1 sao, 2 sao; các khoản thưởng sẽ thấp hơn các khách sạn sang trọng hơn.

Lễ tân khách sạn 3 sao

Cũng giống như mức lương ở khách sạn 1 sao, 2 sao; lương lễ tân khách sạn 3 sao sẽ được trả từ 4-5 triệu đồng/ tháng là lương cứng. Và thu nhập có thể tăng lên 7-8 triệu đồng mỗi tháng nhờ thu nhập từ các khoản khác. Đó có thể là tiền tip từ khách hàng dành riêng cho bạn hoặc cho cả tập thể nhân viên. Hoặc từ phí dịch vụ được trích ra từ số tiền khách hàng sử dụng dịch vụ ở khách sạn. Tất cả sẽ tạo nên một khoản thu nhập hấp dẫn dành cho bạn đó!

lễ tân khách sạn có mức lương bao nhiêu
Thu nhập thông thường của lễ tân khách sạn

Mức lương của lễ tân khách sạn 4 sao

So với khách sạn 3 sao; thu nhập của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ cao hơn. Mức lương dao động trong khoảng từ 5-6 triệu đồng/ tháng. Lương sẽ có sự thay đổi tùy theo năng lực và hiệu quả công việc bạn mang lại. Đồng thời; lễ tân cũng sẽ được nhận thêm khoản service charge và tiền tip tùy theo số lượng khách hàng. Và tổng thu nhập có thể lên đến 8-9 triệu đồng/ tháng với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Điều này tạo nên sức hút lớn cho ngành nghề này.

Mức lương của lễ tân khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

Lương lễ tân khách sạn 5 sao thường rơi vào khoảng 5-7 triệu đồng. Kinh nghiệm làm việc; năng lực bản thân khác nhau; mức lương sẽ thay đổi giữa các nhân viên. Ngoài lương cơ bản; thì lễ tân sẽ được hưởng thêm thu nhập từ phí dịch vụ. Đây là khoản tiền lấy từ 5% số tiền khách hàng sử dụng dịch vụ từ khách sạn. Hoặc thêm thu nhập với tiền tip dành dành riêng từ khách hàng.

Điều này giúp khoản lương của nhân viên lễ tân khách sạn hạng sang này lên đến 9-11 triệu đồng/ tháng. Và có thể nhiều hơn ở những khách sạn hạng sang; yêu cầu cao ở kinh nghiệm và khả năng làm việc của lễ tân.

Cơ hội việc làm ngành khách sạn
Công việc lễ tân này hoàn toàn có thể đem đến cho bạn một mức lương khá

Từ đó ta thấy rằng; công việc lễ tân này hoàn toàn có thể đem đến cho bạn một mức lương khá; cùng với đó là những đãi ngộ tốt về dịch vụ hay chất lượng môi trường làm việc. Không dừng lại ở đó; nếu bạn có cố gắng, luôn hoàn thành tốt những công việc trong vị trí lễ tân khách sạn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến với mức lương  cao hơn.

Nếu vẫn còn đang phân vân trong việc tìm kiếm việc làm thì với bài viết trên về “Mức lương của lễ tân khách sạn là bao nhiêu?” có lẽ là một gợi ý không tồi chút nào.