Dạo chợ đêm

Ngày 2/9 vừa qua, Tp. Đà Nẵng đã khai trương khu Chợ đêm Sơn Trà ở đường Lý Nam Đế giao với Mai Hắc Đế, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Khu chợ này nằm gần với các địa điểm du lịch nổi tiếng của Tp. Đà Nẵng là Cầu Rồng, Cầu Tình yêu, Cá chép hóa rồng nên đã và đang trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi đến với Tp. Đà Nẵng.

Thực ra, ở nhiều thành phố trên cả nước như Quảng Ninh, Nha Trang, Ninh Thuận,… Chợ đêm đã có mặt từ lâu. Thông qua các mặt hàng lưu niệm, thời trang, đồ mỹ nghệ, các đặc sản địa phương được bày bán,… khách du lịch có thể hiểu hơn về con người và văn hóa của mảnh đất nơi mình đi du lịch. Bởi vậy, triển khai mô hình phố đi bộ, mua sắm hứa hẹn sẽ là điểm nhấn mới trong Du lịch của Tp. Đà Nẵng.

Khu Chợ đêm Đà Nẵng được đầu tư lên đến 4,2 tỷ đồng và là mô hình phố đi bộ, mua sắm đầu tiên ở Tp. Đà Nẵng. Ở đây sẽ có 150 gian hàng với đủ các mặt hàng từ ẩm thực, giày dép, mũ nón, đồ chơi, đồ mỹ nghệ, trang sức,… được bày bán từ 18h – 24h. Du khách đến tham quan, mua sắm không chỉ có thể “tậu” cho mình những món đồ chất lượng, mẫu mã đẹp, mà còn có thể mang về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

Bên cạnh đó, đến với các gian hàng ẩm thực, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon là đặc sản của Tp. Đà Nẵng như mỳ quảng, nem lụi, bánh xèo,… Ngoài ra, còn có nhiều món ăn đặc sản của các vùng miền khác như Cơm hến, bún hến của Huế,…

Vì ở gần các địa điểm như Cầu Rồng, cầu Tình Yêu nên ngoài dạo Chợ đêm mua sắm, tham quan, du khách còn có thể xem cầu Rồng phun lửa và nước vào các tối Thứ 7 – Chủ nhật lúc 21h; ngắm sông Hàn về đêm, dạo bước trên cầu Tình yêu,… Ở khu Chợ đêm cũng luôn có nhân viên ban quản lý chợ túc trực, bởi vậy nên có vấn đề gì xảy ra, du khách có thể báo với ban quản lý để được hỗ trợ và giúp đỡ.