Festival Hoa Đà Lạt 2019, tín đồ yêu hoa không thể bỏ lỡ

Cứ hai năm một lần; tại Đà Lạt – Lâm Đồng lại diễn ra lễ hội đặc trưng cho xứ sở ngàn hoa – “Festival Hoa Đà Lạt”  với mục đích tôn vinh cái đẹp của hoa và nghề trồng hoa ở nơi này. Theo thông tin từ đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng; Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ có 12 chương trình lớn; đảm bảo đặc sắc và mới lạ sẽ làm hài lòng du khách. Các tín đồ yêu hoa đừng bỏ lỡ dịp này để thưởng thức những sắc hoa mình yêu thích nhé.

Để được tham dự Lễ hội hoa Đà Lạt 2019; du khách nên đến Đà Lạt vào thời điểm cuối tháng 12 bởi Festival Hoa Đà Lạt năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24-12. Lễ hội năm nay sẽ có 12 chương trình lớn; trong đó có lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật bế mạc diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên; không gian hoa được trưng bày tại khu vực Hồ Xuân Hương và các tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của Đà Lạt.

Chương trình thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật; chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh 2019; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc; Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc và nhiều chương trình đặc sắc khác.

Trăm hoa khoe sắc tại Festival Hoa Đà Lạt

Không những thế, đến với Festival Hoa Đà Lạt, bên cạnh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn sắc hoa; du khách còn được thăm thú cảnh quan Đà Lạt trong một tiết trời được cho là đẹp nhất trong năm ở đây. Du lịch Đà Lạt thì không còn gì tuyệt vời hơn; bởi không khí trong lành, thiên nhiên đa dạng, kết hợp với tham dự lễ hội festival; bạn chắc chắn sẽ có một chuyến du lịch đáng nhớ.

Để chuẩn bị cho Festival Hoa Đà Lạt 2019; tỉnh Lâm Đồng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ ngành du lịch từ cơ sở lưu trú, dịch vụ, cho đến trang trí tiểu cảnh;…đồng thời tăng cường công tác quản lý về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm,… Theo đó; giá phòng cũng như dịch vụ tại Đà Lạt trong thời gian này sẽ cao hơn bình thường nhưng được niêm yết giá cụ thể để quán triệt tối đa vấn đề chặt chém du khách.

Bên cạnh đó; một vấn đề nhức nhối tại Đà Lạt thời gian qua là vấn nạn “Cò du lịch” cũng được các cấp lãnh đạo tỉnh hứa xử lý cương quyết bằng cách lắp camera theo dõi đồng thời khuyến khích du khách cung cấp hình ảnh để cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra; các tour du lịch với các chủ đề mới lạ về hoa, về canh nông ,… cũng được thiết kế để mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ.

Với những gì đã được chuẩn bị; Festival Hoa Đà Lạt 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chuyến du lịch thú vị và ý nghĩa. Nếu có điều kiện; du khách nên thử một lần ghé Đà Lạt vào dịp Lễ hội Hoa diễn ra; bạn sẽ được mãn nhãn với thế giới hoa đầy màu sắc. Đặc biệt, năm nay; với những chương trình mới mẻ, tín đồ yêu hoa sẽ vô cùng tiếc nuối nếu bỏ lỡ đấy nhé!