Việt Nam được xướng tên với giải Nhất ở Cuộc thi Ảnh Quốc tế

Trong một cuộc thi Ảnh Quốc tế thường niên do Nature Conservansy tổ chức với chủ đề về Môi trường; tác phẩm “Vũ điệu trên biển” của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành được giải Nhất hạng mục “Con người với thiên nhiên”.

Nature Conservancy là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì môi trường và chống biến đổi khí hậu nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu; bảo vệ động vật hoang dã; bảo tồn vùng đất và biển. Cuộc thi Ảnh Quốc tế thường niên là cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp.

Cuộc thi năm 2019 được tổ chức với 5 hạng mục: Động vật hoang dã, Con người trong tự nhiên, Thành phố và thiên nhiên, Nước và Phong Cảnh đã thu hút gần 122.000 tác phẩm dự thi từ 152 quốc gia. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm  1 giải Đặc biệt; 1 Giải do khán giả bình chọn và 5 Giải Nhất dành cho 5 Hạng mục.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam xuất sắc nhận được Giải Nhất hạng mục “Con người với thiên nhiên” là Lê Văn Vinh với tác phẩm “Vũ điệu trên biển”. Bức ảnh chụp cảnh ngư dân ở đảo Hòn Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đang quăng lưới đánh cá. Với Giải Nhất; Nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh sẽ nhận được thẻ quà tặng 500USD từ nhà tài trợ là Hãng Hàng không Delta Airlines.

Tác phẩm “Vũ điệu trên biển” của nhiếp ảnh gia Việt Nam đạt Giải Nhất

Với lượng tác phẩm dự thi khổng lồ; để lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc đạt giải không phải là điều dễ dàng. Theo đó; Nature Conservansy đánh giá tác phẩm thông qua các yếu tố nhiếp ảnh như bố cục, chủ thể, tính nghệ thuật,… Cùng ngắm lại các tác phẩm xuất sắc đạt giải trong cuộc thi lần này.

Tác phẩm dành được Giải Đặc biệt, giải cao nhất cuộc thi là bức ảnh chụp chú sư tử biển tại Vịnh Monterey (bang California, Mỹ). Phải mất 3 ngày liên tiếp; tác giả mới có thể ghi lại được khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Tác phẩm “Sư tử biển” đạt Giải Đặc biệt tại cuộc thi

Giải Nhất hạng mục “Phong cảnh” thuộc về tác giả người Áo với bức ảnh chụp cảnh một người trượt tuyết ở Slovenia.

Tác phẩm đạt giải hạng mục Phong cảnh

Giải Nhất hạng mục “Động vật hoang dã” thuộc về bức ảnh chụp chú Gấu Bắc cực ở Na Uy của nhiếp ảnh gia Fernando O’Farrill đến từ Mexico

Tác phẩm đạt giải hạng mục Động vật hoang dã

Tác phẩm chụp Cổng cầu vàng trong sương của tác giả Jay Huang  đến từ Mỹ đã đạt Giải Nhất hạng mục “Thành phố và thiên nhiên”

Tác phẩm đạt giải hạng mục Thành phố và thiên nhiên

Và Giải Nhất hạng mục “Nước” thuộc về tác phẩm của  Alex Kydd đến từ Úc chụp cá nhám voi ở vùng biển phía Tây Úc.

Tác phẩm đạt giải hạng mục Nước

Ngoài các tác phẩm đạt giải theo các hạng mục; tác phẩm chụp thác nước ở Tây Papua của Diyanto Sarira – Indonesia đã đạt giải khán giả bình chọn.

Tác phẩm đạt giải Khán giả bình chọn

Với việc đạt Giải Nhất cuộc thi ảnh Quốc tế; Việt Nam càng ngày càng khẳng định khả năng mình trong mắt bạn bè quốc tế. Hi vọng sẽ có nhiều tác phẩm của Việt Nam được xướng danh trên đấu trường Quốc tế hơn nữa.

Hình ảnh (Sưu tầm)