Ưu điểm ngành Du lịch Việt Nam

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam; mang về nguồn lợi khổng lồ cho đất nước mỗi năm. Để có được những thành quả đó, bên cạnh sự cố gắng xây dựng và phát triển của con người Việt Nam ta cũng không thể bỏ qua những ưu ái mà thiên nhiên dành tặng cho đất nước chúng ta. Vậy những ưu điểm ngành Du lịch Việt Nam là gì mà có thể đưa tên tuổi nước ta đến gần với bạn bè thế giới đến vậy?

Ưu điểm ngành Du lịch Việt Nam
Ưu điểm ngành Du lịch Việt Nam là gì?

Tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên

Nhiều di tích, thắng cảnh

– Di tích: Với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, đi qua vô số cuộc kháng chiến; hiện nay Việt Nam vẫn còn nhiều di tích lịch sử, bảo tàng như khu di tích Đền Hùng, đền Cổ Loa, khu di tích Hoa Lư, phố cổ Hội An, tháp Chàm Khơ-me, thành cổ Quảng Trị,…

– Thắng cảnh: Việt Nam có hàng ngàn di tích, thắng cảnh được xếp hạng di tích quốc gia gồm di tích lịch sử, di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích khảo cổ, di tích thắng cảnh,… Nhiêu di sản trong số đó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới tại Việt Nam.

Di sản vật thể và phi vật thể

Bên cạnh các di sản vật thể, Việt Nam còn có cả các di sản phi vật thể vô cùng nổi tiếng như: Nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, Hát xoan, Đờn ca tài tử Nam Bộ.

Bãi tắm và các phong tục tập quán truyền thống

Ngoài ra; Việt Nam còn có những bãi biển đẹp nhất hành tinh, các phong tục tập quán độc đáo, những món ăn ngon, đặc sản hay những làng nghề truyền thống có lịch sử lâu đời. Tất cả tạo nên một ngành Du lịch Việt Nam rất riêng.

tài nguyên thiên nhiên Việt Nam
Việt Nam có nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên

Tiềm năng về con người, cơ sở vật chất

Nhu cầu nhân lực trong ngành Du lịch và dịch vụ ngày càng tăng cao, không chỉ vậy yêu cầu về chất lượng đối với nguồn lao động ngành này cũng khắt khe hơn rất nhiều. Do đó, nhiều nhân lực có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản mỗi năm đều tăng về số lượng.

Thêm vào đó; ngành Du lịch được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, giúp du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mỗi năm, Nhà nước đầu tư nhiều tỷ đồng để xây đường sá, nâng cấp hệ thống giao thông, bên cạnh nhiều công trình nhà hàng, khách sạn, khu du lịch tiếp tục được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Nhiều chính sách phát triển về du lịch được Đảng và Nhà nước ban hành; trong đó có rất nhiều chính sách đưa ra nhằm khuyến khích đầu tư, phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Ngành Du lịch Việt Nam
Ngành Du lịch Việt Nam còn có thế mạnh về con người và cơ sở vật chất

Từ những ưu điểm ngành Du lịch Việt Nam được kể đến ở trên ta có thể hiểu được tại sao ngành Du lịch nước ta phát triển nhanh đến vậy; đồng thời ta cũng có quyền kỳ vọng vào một tương lai khởi sắc hơn nữa của ngành Du lịch Việt Nam sau chuỗi ngày dài bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19.