Trải nghiệm “Thành phố Huế mộng mơ” siêu tiết kiệm

Nhắc đến việc du lịch thì chắc chắn Tài chính luôn là vấn đề đáng “suy ngẫm” đối với các Cò nhà ta nhỉ? Để thực hiện được chuyến đi mà mình mong muốn cũng cần phải “cân đo đong đếm” bởi Cò phải tiết kiệm đủ đường nè, phải đi làm thêm nè,…

Tuy nhiên; không nhất thiết cứ phải cần thật nhiều tiền thì mới có thể đi du lịch được đâu nhé. Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm “bỏ túi” cho những Cò nào muốn đi du lịch với giá siêu tiết kiệm; đó là tour trải nghiệm xứ Huế 3 ngày 2 đêm với chi phí cực rẻ chỉ từ 500k/1 người bao gồm cả phương tiện đi lại và ăn ở nhé!

Chùa Thiên Mụ

Phương tiện đi lại

Từ Đà Nẵng ra Huế; các Cò có 2 sự lựa chọn về phương tiện di chuyển: Một là xe du lịch với giá 60k/chuyến; xuất phát ở đường 2/9 Đà Nẵng; thông thường sẽ có 2 chuyến lúc 7h sáng và 2h chiều mỗi ngày. Hai là Tàu hỏa với mức giá 1 vé dao động từ 40-60k tùy vào loại ghế mềm hay cứng mà các Cò chọn; ngoài ra đưa thẻ sinh viên thì các Cò còn được giảm thêm 5% giá vé nữa nhé.

Lời khuyên chân tình cho Cò nào hay bị say xe thì hãy đi tàu hỏa và chọn loại ghế cứng không điều hòa;  chịu đau lưng chút xíu nhưng cực kỳ “an toàn” luôn đó nha. Đến Huế; các Cò cũng đừng quá lo lắng về phương tiện đi lại vì ở mỗi khách sạn hay nhà nghỉ đều có dịch vụ cho thuê xe máy với mức giá 70k/ngày; nếu không ngại thì các Cò có thể trả giá thêm.

Chỗ ở

Theo mình; địa điểm ở lý tưởng nhất là trên tuyến đường Lê Lợi, vừa gần trung tâm vừa gần các trường học, công viên, thuận tiện cho việc đi lại, tham quan ngắm cảnh ở 2 bờ Nam-Bắc sông Hương. Để di chuyển từ ga đến cuối đường Lê Lợi (khoảng hơn 2 km) thì tốn tầm 30-40k taxi và ở khu vực này; tập trung rất nhiều motel, hotel cho các Cò với mức giá dao động từ 150-300k/1 đêm.

Với mình đi chơi là chủ yếu nên việc tìm chỗ ở cũng không mấy khó khăn, giá rẻ, phòng sạch sẽ là chủ yếu. Đi chơi cả ngày đến tối về có “điểm dừng chân” ngã lưng là ổn; nên lựa chọn của mình là những khách sạn với giá 300-400k/3 người/2 đêm (Rất hạt dẻ để đi cùng bạn bè phải không nào?).

Đại Nội Huế về đêm

Địa điểm tham quan

Huế mộng, Huế mơ nhưng Huế cũng rất nhộn nhịp và có hàng tá nơi để Cò tha hồ “du hí” cả ngày nhé. Ví dụ nè: Chùa Thiên Mụ vào cổng free; bên trong vẫn còn lưu giữ nhiều “câu chuyện” lịch sử; vừa du lịch vừa bổ sung thêm kiến thức cho mình nữa thì còn gì bằng đúng không nào? Bên cạnh đó các Cò còn được tận hưởng bầu không khí trong lành lẫn làn gió thoảng nhẹ của sông Hương. Nếu muốn các Cò cũng có thể trải nghiệm một chuyến “ngồi thuyền ngắm cảnh” với giá 80k/1 lượt.

Ngoài ra còn có các địa điểm khác như Đại Nội Huế, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng với giá vé dao động từ 55k-80k/1 người. Không mua vé vào bên trong thì các Cò có thể tham quan xung quanh; bên ngoài Đại Nội và các Lăng, quang cảnh cũng “bao” đẹp đấy nhé. Ah! còn có một địa điểm cực kì thú vị đó chính là đền thờ Huyền Trân Công Chúa.

Giá vé vào cổng là 30k/người, được tham quan tận 5 địa điểm luôn nha. Vào đây ngoài việc tham quan; các Cò còn có thể chinh phục đỉnh núi Ngũ Phong – nơi đặt chiếc chuông cầu nguyện cho thế giới hòa bình, cầu cho đất nước; gia đình bình an và kết thúc bằng 3 hồi chuông do chính tay các Cò đánh, tượng trưng cho ước nguyện hòa bình nhân loại.

Giữa cái nóng oi bức của mùa hè thì biển Thuận An là một sự lựa chọn “bá cháy” cho các Cò đấy. Mặc dù cách trung tâm thành phố hơi xa nhưng đã đến được đây rồi các Cò sẽ không hối hận đâu nhé. Đặc biệt, đến Huế; các Cò nhất định phải “ghé” qua chợ đêm đậm chất “sinh viên” nữa nha. Cầm trong tay khoảng 100k là Cò có thể thoải mái sắm cho mình 1 chiếc áo thun, sơ mi, quần jean, hay các phụ kiện, trang sức, giày dép, cỡ nào cũng thỏa sức mua sắm cả.

Bún bò Huế

Ăn uống

Chao ôi, nhắc đến ăn uống thì Huế là số 1 luôn nhé. Nổi tiếng với món bún bò Huế với nước lèo đậm đà, thịt vừa mềm vừa ngon. Không khó để tìm ra quán bún ngon ở đây đâu; trên các tuyến đường như Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo rất nhiều quán mà giá thì chỉ 20k/1 tô thôi nè.

Ăn vặt thì phải nhắc đến chợ Đông Ba đầu tiên. Nào là thịt nướng, nem lụi, bún hến, bánh bột lọc, bánh canh cua, chè Huế, bánh khoái,… giá mỗi món chỉ tầm 20k trở xuống thôi. Ah mà trước khi ăn món gì thì các Cò nên hỏi giá trước nhé, để tránh trường hợp bị… “chặt chém” đó mà (Hehe).

Các loại bánh Huế

Đến Huế thì các Cò cũng đừng bỏ qua quán bánh bèo Bà Đỏ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và chè Hẻm ở số 1 kiệt 29 Hùng Vương nhé. Đối diện quán là cửa hàng tạp hóa chuyên bán các loại bánh đặc sản, dầu tràm, mè xửng, kẹo gương,… Ăn xong, ghé sang mua quà cho gia đình, bạn bè luôn quá tiện còn gì. Ngon hết sẩy luôn đó.

Trên đây là tất cả những địa điểm mà mình “đúc kết” được trong chuyến du hí Huế vừa rồi; mọi chi phí chỉ nằm trong 500k. Chúc các Cò có một chuyến du lịch đầy niềm vui!