Du lịch Suối Hoa

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Tây; khu du lịch suối Hoa thuộc thôn Phú Túc, xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang, Tp. Đà Nẵng. Tên gọi suối Hoa gắn liền với vùng chiến khu Đông Trường Sơn; Quảng Nam-Đà Nẵng năm nào. Nơi đây in dấu những tháng ngày khói lửa hào hùng của dân tộc. Đây là một trong những địa điểm khá hấp dẫn mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng; với đầy đủ những điều kiện cho du lịch sinh thái như thác nước, hồ, sông, suối, núi, rừng,…

Khu du lịch sinh thái Suối Hoa

Điều kỳ lạ ở chỗ đây chính là nơi mà các dòng suối hợp lưu với sông Lỗ Đông sau khi băng qua các thác từ độ cao hàng trăm mét vẫn giữ được sự tinh khiết của dòng nước đầu nguồn và mang theo độ mát lạnh của đại ngàn nguyên sinh Bà Nà – Núi Chúa. Bởi vậy; suối Hoa chẳng bao giờ cạn nước; kể cả trong những ngày nắng hạn gay gắt nhất của miền Trung.

Cầu treo ở Suối Hoa

Với những ý tưởng đầy sự lãng mạn và sáng tạo nhằm đánh thức một vùng hoang sơ còn đầy tiềm năng; tạo hồn cho cây và đá, làm sống dậy một vùng sinh thái và căn cứ địa kháng chiến; tập thể do anh Nguyễn Phước Hùng đứng đầu quyết định dùng số tiền đã tích góp từ nhiều năm qua để đầu tư xây dựng Suối Hoa thành một Khu Du lịch Sinh thái Đông Trường Sơn; kiến tạo một nơi con người có thể hòa mình cùng với thiên nhiên; tạo cơ hội để mọi người về với năm tháng chiến khu; thăm lại chiến trường xưa.

Vẻ đẹp hoang sơ ở Suối Hoa

Chính vì sự hòa quyện hài hòa giữa nét quyến rũ của thiên nhiên; cùng bàn tay tài hoa của con người đã khiến suối Hoa ngày càng trở nên hấp dẫn; níu chân du khách và hứa hẹn sẽ quay lại vào một ngày không xa.