Quảng Bình – Mảnh đất của hang động

Nếu bỗng được tận hưởng một dịp nghỉ dài ngày và các bạn đã đi đến thuộc lối các con đường ở Hội An hay thành phố Huế; thì sao lại không cùng nhau lập một biệt đội để trải nghiệm vùng đất Quảng Bình – Nơi nổi tiếng với vô vàn kì quan; hang động lớn nhất thế giới; Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hay suối nước Moọc đang được đông đảo các bạn trẻ tìm đến.

Nếu có một kế hoạch hợp lý thì chuyến đi 3 ngày 2 đêm khám phá vùng đất hang động này sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Không chỉ mang đến những giấy phút thư giãn mà sẽ còn là một kỉ niệm thanh xuân tươi đẹp cho hội bạn thân của các bạn đấy.

Bên trong động Phong Nha – Kẻ Bàng

 Nói về tham quan thì không thể bỏ qua các địa điểm hòa mình vào thiên nhiên rồi. Nếu đi vào mùa hè; các bạn sẽ không muốn bỏ qua suối nước Moọc đang làm mưa làm gió giới trẻ hiện nay với màu nước xanh ngọc đẹp hút hồn cùng với hàng loạt các trò chơi mạo hiểm như zipline hay trượt thác, chèo kyatt …. Với 80k/vé cho khách tham quan và 200k/vé trải nghiệm tất cả các dịch vụ. Còn gì bằng khi cùng hội bạn thân trải nghiệm những hoạt động mạo hiểm và hấp dẫn này.

Suối nước Mooc

Sau khi vui chơi thỏa thích ở suối nước Mooc các bạn có thể cùng nhau đi xa thêm một chút để khám phá động Thiên Đường (250k/vé) hoặc tham quan kì quan Phong Nha Kẻ Bàng (150k/ vé tham quan, nếu muốn đi thuyền tham quan động thì chi trả thêm 360k/ thuyền chở tối đa 12 người).

Nếu như không muốn chi trả quá nhiều cho tiền vé tham quan hang động thì các bạn có thể đi dọc cung đường lên động Thiên Đường và cùng nhau check in ở các vách đá đẹp mê hồn; vậy cũng là đủ cho một anbuml hình kỉ niệm cùng chúng bạn thân rồi.

Tháp chuông ở mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ai muốn viếng thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp thì có thể di chuyển bằng xe máy từ Thành phố Đồng Hới khoảng 2.5 giờ đồng hồ; hoặc 2 giờ từ động Phong Nha. Vũng Chùa – Đảo Yến là nơi vị địa tướng tài ba của chúng ta an nghỉ. Các cò có thể đến đây thắp nén hương tri ân và ngắm nhìn sự bình yên nơi này.

Giữa cái nóng oi bức của mùa hè thì các bãi biển ở Quảng Bình cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các Cò đấy. Biển Nhật Lệ thì ở ngay trung tâm thành phố Đồng Hới nên cò nào lựa chọn lưu trú tại Đồng Hới sẽ rất thuận tiện.