Minh chứng tiêu chuẩn quốc tế của Trường Du lịch (HTi) – ĐH Duy Tân

Từ trước đến nay; nhiều người đã biết đến chất lượng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của trường Du lich (HTi) – ĐH Duy Tân. Và cũng chính tác phong làm việc và đào tạo chuyên nghiệp đó đã khiến GS.TS. Mo Chul Min – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc vô cùng ấn tượng; từ đó quyết định đồng ý với lời mời về làm Hiệu trưởng của trường. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho tập thể trường Đại học Duy Tân; mà còn là minh chứng tiêu chuẩn quốc tế của Trường Du lịch (HTi) – ĐH Duy Tân.

GS.TS. Mo Chul Min
GS.TS. Mo Chul Min tại ĐH Duy Tân

Hành trình từ Nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc… 

Tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Sungkyunkwan và Cử nhân ngành Chínhsách Công tại ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc); sau đó là Thạc sĩ cùng Tiến sĩ ngành Du lịch & Giải trí tại ĐH Oregon (Hoa Kỳ); GS.TS. Mo Chul Min đã có thời gian đến 35 năm làm việc (kể từ năm 1982 đến 2017) cho Chính phủ Hàn Quốc qua rất nhiều vị trí quan trọng.
“Sau khi kết thúc nhiệm kỳ làm Đại sứ Hàn Quốc tại Pháp vào tháng 12-2017; tôi đã hoàn thành sứ mệnh 35 năm hoạt động trong lĩnh vực hành chính công. Kể từ đó, tôi đã chuyển hướng sang làm việc trong lĩnh vực giáo dục với mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm bản thân đã tích luỹ được cho các thế hệ trẻ.
Tôi đã có một thời gian dài giảng dạy tại Khoa Du lịch Quốc tế của ĐH Dong-A và tại Trường Cao học Du lịch – ĐH Kyung Hee của Hàn Quốc. Bên cạnh đó; tôi cũng dành thời gian tham gia vào nhiều hoạt động vì cộng đồng như giúp đỡ dàn nhạc cổ truyền có những người khiếm thị.”, GS.TS. Mo Chul Min chia sẻ.
Các chức danh tiêu biểu từng có của GS.TS. Mo Chul Min có thể kể đến như:
– Cục trưởng Cục Công nghiệp Du lịch, MCST (từ tháng 8-2007 – 12-2008)
– Tổng Thư ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (từ tháng 12-2008 – 12-2009);
– Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (từ tháng 6-2010 – 12-2011);
– Tổng Thư ký Cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc về Giáo dục, Văn hóa, Thể thao & Du lịch – Nhà Xanh (từ tháng 1-2013 – 12-2014);
– Đại sứ – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Pháp (từ tháng 8-2015 – 12-2017); …
Trong suốt 35 năm cống hiến sức lực và trí tuệ vì sự phát triển của Hàn Quốc; GS.TS. Mo Chul Min đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen cùng huân chương; cụ thể: Bằng khen từ Tổng thống Hàn Quốc năm 1992, Huân chương Văn học & Nghệ thuật được trao tặng bởi Chính phủ Pháp năm 2007, Huân chương Cống hiến vì Sự nghiệp của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc năm 2012.
Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), thuộc ĐH Duy Tân
GS.TS. Mo Chul Min nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), thuộc ĐH Duy Tân

…Đến Hiệu trưởng trường Du Lịch tại Duy Tân

Nhận định về chất lượng đào tạo; GS.TS. Mo Chul Min khẳng định các chương trình đào tạo ngành Du lịch của ĐH Duy Tân xứng đáng được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Việc là cơ sở đào tạo đầu tiên và duy nhất Việt Nam đạt được kiểm định UNWTO.TedQual; có nghĩa là chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường Du lịch, ĐH Duy Tân đã được công nhận một cách khách quan trên toàn thế giới.

Nói về cơ duyên làm việc tại ĐH Duy Tân; GS.TS. Mo Chul Min cho biết: “Tôi có nói chuyện và chia sẻ với người bạn lâu năm của mình là GS.TS. Lim Sang Taek về ý định đến Việt Nam làm việc, nhất là ở Tp. Đà Nẵng xinh đẹp”. 

Làm việc với tư cách là Hiệu trưởngTrường Du lịch thuộc ĐH Duy Tân; GS.TS. Mo Chul Min sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực để phát triển và mở rộng thêm các chương trình xuất sắc tại đây, cụ thể:
– Trước hết, chương trình đào tạo Du lịch bậc Đại học phải đáp ứng được nhu cầu phục vụ của khách du lịch và nhu cầu thực tế của toàn ngành Du lịch. Sinh viên phải được đào tạo và nâng cao năng lực để có thể dẫn dắt sự thay đổi trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu của ngành.
– Du lịch không có biên giới, mặc dù vẫn còn các giới hạn do đại dịch hiện nay. Du lịch là một ngành kinh doanh đem đến cho khách hàng những trải nghiệm chân thật. Để phục vụ đa dạng khách du lịch, sinh viên phải có nhiều trải nghiệm thực tế về đa dạng văn hóa. Để đạt được mục tiêu này, cần tăng cường hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế, cả về lượng lẫn chất.
Trường đào tạo Du lịch không thể phát triển một mình, mà cần phát triển thông qua các dự án chung, các nghiên cứu chung, cùng lập kế hoạch chung và gây quỹ chung bằng cách hình thành quan hệ đối tác với các tổ chức khác nhau, bao gồm các công ty, tổ chức nghiên cứu, trường đại học, tổ chức công và chính phủ, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân và các giảng viên Trường Du lịch thuộc Trường ĐH Duy Tân
GS.TS. Mo Chul Min chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân và các giảng viên Trường Du lịch thuộc Trường ĐH Duy Tân
Trong bối cảnh hiện tại, GS.TS. Mo Chul Min nhận thấy được sư quan tâm ngày càng lớn của giới trẻ Hàn Quốc đối với Việt Nam cũng như sự phát triển ngày càng mạnh mẽ ngành Du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ đó; góp phần mang đến cho các em sinh viên học ngành Du lịch tại ĐH Duy Tân không chỉ các cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu sự đa dạng của nhiều nền văn hoá, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế mà còn giúp ích rất nhiều cho các em trong việc phát triển sự nghiệp tương lai