Định hướng Ngành Du Lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Sự kiện Giải trí – Hàng không DTU

Nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân. Để chọn nghề nghiệp đúng, các bạn học sinh THPT phải biết được niềm đam mê của bản thân, khả năng và thế mạnh của mình là gì và cuối cùng là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn. Thế nhưng hiện nay định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT còn rất hạn chế dẫn đến việc các em học sinh không có được định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Sự kiện ngành Du lịch
Sự kiện được tổ chức online qua Zoom
Hiểu được điều đó, sáng ngày 19/6/2022, Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng Dicamon và Học 247 để tổ chức Webinar định hướng ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Sự kiện Giải trí – Hàng không. Các vị khách mời tham gia giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh gồm:
• GS.TS. Lim Sang Taek – Hiệu trưởng Trường Du Lịch – Đại học Duy Tân
• TS. Bùi Kim Luận – Phó hiệu trưởng Trường Du Lịch – Đại học Duy Tân
• Chị Lê Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó phòng Tuyển dụng cụm khách sạn Melia Vinpearl miền Trung
• ThS. Trần Văn Hóa – Trưởng phòng Hướng dẫn viên Vietravel Đà Nẵng
Đến tham dự chương trình còn có anh Võ Minh Hào – Đồng sáng lập Dicamon. Sự kiện được tổ chức online qua Zoom, thu hút đông đảo các bạn học sinh quan tâm ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Đăk Lăk, Đăk Nông, Cần Thơ,…
Chương trình phát triển ngành Du lịch
Những câu hỏi thú vị được các khách mời tận tình giải đáp
Các khách mời đã giải đáp tận tình những thắc mắc của thí sinh gửi về cho chương trình về điều kiện học tập, cơ hội nghề nghiệp, chuẩn đầu ra, cơ hội trải nghiệm thực tế,… Đặc biệt là ngành học mới và hot của trường như Quản trị Du lịch và Dịch vụ Hàng không, Quản trị Sự kiện và Giải trí, Smart Tourism,… nhận được sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Phần “gỡ rối” từ phía khách mời đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề mình muốn lựa chọn, biết được những điều bản thân còn thiếu sót để trau dồi phát triển hơn trong tương lai.
Dưới góc độ nhà tuyển dụng, anh Trần Văn Hóa và chị Lê Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã dành những lời khen cho thái độ và năng lực của sinh viên Duy Tân. Phía Doanh nghiệp đều nhận định sinh viên Duy Tân rất năng động, nhiệt tình, có kỹ năng và tư duy tốt. Vietravel Đà Nẵng hiện cũng đang có đội ngũ cộng tác viên hướng dẫn với đa số là sinh viên Duy Tân và chuẩn bị nhận thêm 2 sinh viên vừa bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân năm 2022 về làm việc tại đơn vị.
Được biết Vietravel Đà Nẵng và Melia Vinpearl là 2 trong số 150 doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng tại Tuần lễ Việc làm DTU 2022 diễn ra các ngày 22,24,26/6/2022 tới đây tại cơ sở Hòa Khánh Nam, Đại học Duy Tân.