Cách kiếm tiền từ việc đi du lịch

Ngày nay; có rất nhiều người quyết định sống vì đam mê của bản thân thay vì ngồi hằng tiếng đồng hồ mỗi ngày với công việc văn phòng. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Nếu không đi làm như vậy thì họ lấy đâu ra tiền để trang trải cho các chuyến đi?”. Trên thực tế; hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền từ việc đi du lịch. Và dưới đây sẽ là 6 cách được chia sẻ nhiều nhất:

kiếm tiền từ việc đi du lịch
Cách kiếm tiền từ việc đi du lịch

Liên kết với các đối tác

Có một cam kết giữa blogger và các đối tác bán lẻ, khi người đọc vào đường link trên blog và mua sắm thì sau đó nhà bán lẻ sẽ trả tiền cho chủ của blog như công giới thiệu. Số tiền có thể là 100 – 1.000 USD/tháng hoặc có thể hơn. Nếu bạn làm trang web về chia sẻ kinh nghiệm du lịch thì trên web của bạn sẽ giới thiệu về dịch vụ khách sạn, bảo hiểm du lịch, nhà hàng…

Trải nghiệm và viết bài chia sẻ dịch vụ trên blog

Có khá nhiều công ty, khách sạn, tour du lịch mới trước khi giới thiệu cho khách hàng sẽ tổ chức một buổi giới thiệu và mời các phóng viên, blogger tới trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Sau đó họ có nhiệm vụ chia sẻ tới độc giả bằng các bài viết, video, phóng sự ảnh… Việc được mời tới trải nghiệm các tour du lịch hay ở khách sạn miễn phí, đi máy bay miễn phí cũng giúp chi tiêu du lịch của chúng ta giảm xuống rất nhiều mà còn được trả tiền.

Viết bài quảng cáo

Tương tự như quảng cáo truyền thống, nhưng thay vì đăng bài trên phương tiện truyền thông thì họ tải trên blog cá nhân. Các công ty có thể trả phí từ 50 USD cho một bài viết quảng cáo dịch vụ, hoặc nhiều hơn khi đăng các banner, đăng video quảng cáo ….

việc làm có thu nhập khi đi du lịch
Những việc làm có thu nhập khi đi du lịch

Người viết bài “tự do”

Nếu bạn là nhà văn du lịch tự do. Bạn có thể nhận viết bài cho các website khác nhau, các bài viết từ 20 – 500 USD/bài, riêng đối với bài quảng cáo thì khoảng 150 USD/bài viết.

Quảng bá trên mạng xã hội

Các công ty sẽ phải trả cho các blogger để chạy chiến dịch quảng cáo trên Twiter hay Instagram cá nhân. Có thể là đăng tải hình ảnh kèm theo một chú thích nhỏ, dòng trạng thái câu view… Hoặc tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến trên mạng xã hội liên quan đến sản phẩm và dịch vụ đó.

Kiếm tiền từ Googe Adsense

Về cơ bản, dịch vụ này cho phép Google đặt quảng cáo trên trang web của bạn và trả lại cho bạn khi có nhiều lượt click vào web. Nhiều người cho rằng; AdSense thường không phải là một nguồn thu nhập lớn, và một blogger cần một khối lượng click rất nhiều mới nhận được nhiều tiền từ nó.

công việc ngành Du lịch
Công việc ngành Du lịch

Từ những chia sẻ trên; ta có thể thấy được rằng có rất nhiều cơ hội kiếm tiền khi đi du lịch chứ không chỉ đơn thuần là để thỏa đam mê. Việc kiến tiền từ việc đi du lịch cần được nhìn nhận một cách chính xác và được xem là một công việc ngành Du lịch.

Bình luận ở “Cách kiếm tiền từ việc đi du lịch

  1. Pingback: Mục tiêu ngành Du lịch Việt Nam năm 2023 | Ngành Du lịch

Đã đóng bình luận