Vì sao ngành Du lịch ĐH Duy Tân được nhiều sĩ tử lựa chọn?

Du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ với lượng khách nội địa và quốc tế ngày một tăng. Nhu cầu nhân lực ngành này cũng vì thế tăng cao; thu hút nhiều sinh viên theo học. Nhận thấy nhu cầu cấp bách; ngành Du lịch ĐH Duy Tân đã mở ra nhiều ngành; nhằm tạo thêm sự lựa chọn cho thí sinh.

Vì sao ngành Du lịch ĐH Duy Tân được nhiều sĩ tử lựa chọn?

Vì sao ngành Du lịch ĐH Duy Tân được nhiều sĩ tử lựa chọn?

Trong nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị nêu rõ mục tiêu đến năm 2020; ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 thu hút 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế; 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Từ cơ sở này có thể thấy rằng sinh viên khi tốt nghiệp ngành Du lịch sẽ rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Nhu cầu nhân lực cao

Khi trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; nhu cầu nguồn nhân lực ngành Du lịch cũng vì thế tăng cao. Theo báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 của Viện nghiên cứu phát triển du lịch (ITDR); cả nước hiện có trên 1,3 triệu lao động du lịch; chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước.

Tuy nhiên chỉ 42% được đào tạo về du lịch; 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. Đến năm 2020 ngành du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao.

Tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện nay yêu cầu mỗi năm phải đào tạo thêm 25.000 lao động mới. Tuy nhiên; mỗi năm các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của ngành, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực.

Ngành Du lịch ĐH Duy Tân đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội

Với mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu xã hội; trường học gắn với doanh nghiệp; sinh viên ngành du lịch – Đại học Duy Tân được trang bị kỹ năng nghề nghiệp; kỹ năng mềm; tiếng Anh và tin học trước khi ra trường.

Nhờ phương thức học tập sáng tạo; sinh viên có những giờ học và thực hành đầy cảm hứng. Song song đó; sinh viên ngành du lịch còn được tiếp cận thực tế để củng cố kỹ năng thuyết minh du lịch; thiết kế và điều hành tour; tuyến điểm du lịch và xây dựng chương trình du lịch; tâm lý du khách và kỹ năng ứng xử; nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch…

Một trong những điểm yếu của sinh viên ngành du lịch là thực hành. Thấu hiểu điều này; ĐH Duy Tân đã mạnh dạn mở công ty Duy Tân Travel với mục tiêu là địa chỉ thực hành và làm việc cho các sinh viên ngành Du lịch của trường.

Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều cơ hội thực tế để trao dồi kiến thức.

Sinh viên ĐH Duy Tân có nhiều cơ hội thực tế để trao dồi kiến thức.

Sức hút từ Môi trường Đào tạo Du lịch Chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân

Đồng thời; Đại học Duy Tân còn hợp tác với các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo; tham gia giảng dạy và tạo điều kiện thực tập; “đặt hàng” tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Chính mối quan hệ chặt chẽ này đã góp phần không nhỏ tạo nên con số 94% tỷ lệ việc làm của sinh viên 6 tháng sau tốt nghiệp.

Các nhà tuyển dụng chia sẻ; một trong những ưu điểm của các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học Duy Tân là nhanh nhẹn; thích nghi khá tốt với công việc và có tinh thần cầu tiến; có năng lực khá tốt trong việc giao tiếp và tiếp xúc với đối tác; khách hàng. Đó là lý do các doanh nghiệp quan tâm và tiếp tục tuyển dụng sinh viên của trường.

Trong mùa tuyển sinh 2019 này; ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Du lịch với nhiều phương thức xét tuyển. Hi vọng rằng; mái nhà ngành Du lịch ĐH Duy Tân sẽ là sự chọn lựa của các bạn trên con đường khám phá tri thức mới.