Những điều cần biết về ngành Du lịch Lữ hành

Trong những năm qua nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, trong đó ngành Du lịch đã có những đóng góp không nhỏ. Sự xuất hiện của hàng loạt các công ty du lịch nội địa quốc tế, nhiều điểm đến được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế…đã và đang mang lại những tín hiệu tốt cho ngành kinh tế này. Điều này lý giải tại sao những năm gần đây ngành Du lịch Lữ hành trở thành một ngành học thu hút nhiều thí sinh quan tâm.

Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ những lợi ích mà ngành nghề đem lại mà còn bởi đây là ngành có nhu cầu nhân lực tăng cao trong nhiều năm trở lại đây.

Bạn có nền học ngành Du lịch Lữ hành?

Nếu bạn là một người ham học hỏi, yêu thích khám phá những kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực…của các quốc gia trên thế giới thì ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành nên là lựa chọn hàng đầu của bạn khi đăng kí. Bởi có yêu thích thì bạn mới có thể giới thiệu hết được những nét đẹp và đặc sắc của từng vùng miền với du khách.

Với các công việc như hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý và điều hành khách sạn, giải quyết các khấu nại của khách hàng…đòi hỏi người làm phải bản lĩnh, năng động, có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt với mọi tình huống.

Đặc biệt, nếu là người nắm vai trò quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, sắp xếp một cách khoa học cho từng bộ phận, lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể.

Thông thạo ngoại ngữ sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong ngành Dịch vụ du lịch và lữ hành. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng nước ngoài, dễ dàng nắm bất nhũng xu hướng phát triển trên thế giới, giúp bạn dễ dàng kết nối với thế giới để quảng bá đất nước mình một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Ngành Du lịch Lữ hành
Ngành Du lịch Lữ hành – những điều bạn cần biết

Học ngành Du lịch Lữ hành ra làm gì?

Tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, bạn có thể lựa chọn rất nhiều vị trí như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, điều hành tour, tổ chức sự kiện… tại các công ty du lịch, lữ hành;
  • Nhân viên, giám sát, quản lý các bộ phận trong các công ty kinh doanh lưu trú, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí;
  • Nghiên cứu viên, giảng viên tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng liên quan tới du lịch
  • Chuyên viên tại các sở, cơ quan, ban ngành trong lĩnh vực du lịch từ trung ương tới địa phương.

Ngành Du lich và Lữ hành học trường nào?

Để đầu tư nền tảng kiến thức cho những vị trí công việc trên, bạn có thể chọn theo học ngành du lịch và lữ hành ở một số trường đại học như: Đại học Duy Tân (Đà Nẵng); Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đại học công nghệ Tp. HCM (HUTECH)…

Với lợi thế đặt tại thành phố du lịch Đà Nẵng, Đại học Duy Tân từ lâu đã nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Du lịch tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Không chỉ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc mà sinh viên Duy Tân còn thường xuyên được tiếp xúc với công việc thực tế thông qua những chuyến đi thực tế, buổi hội thảo, giao lưu với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có tiếng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Bình luận ở “Những điều cần biết về ngành Du lịch Lữ hành

  1. Pingback: Bạn biết gì về ngành Du lịch Lữ hành? | Ngành Du lịch

Đã đóng bình luận