Ngành Du lịch cần học những môn gì?

Ngành Du lịch được biết đến với đa dạng công việc; do sự phát triển vượt bậc của các hoạt động du lịch trên toàn thế giới nên các bạn trẻ có sự quan tâm đặc biệt đến ngành học này. Ngoài việc muốn biết về cơ hội nghề nghiệp và khả năng phát triển trong tương lai của ngành; các bậc phụ huynh và thí sinh còn quan tâm nhiều đến việc ngành Du lịch học gì?”các môn học trong ngành Du lịch có khó không? Nếu muốn có lời giải đáp cho thắc mắc trên; các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ngành Du lịch cần học những môn gì nhé!

ngành Du lịch cần học những môn gì?
Ngành Du lịch học gì?

Kiến thức giáo dục đại cương

Trong năm đầu tiên khi bước vào đại học; các bạn sinh viên ngành Du lịch sẽ được học những kiến thức giáo dục đại cương kể đến như những Nguyên lý cơ của Chủ nghĩa Mác – Lênin; Pháp luật đại cương; ứng dụng tin học cơ bản; ngoại ngữ;… những môn học này khá khó; dễ gây chán nản cho sinh viên; tuy nhiên đây không phải là các môn chuyên ngành; mục đích chính của nó là giáo dục căn bản cho bất cứ sinh viên nào khi mới vào môi trường đại học.

Kiến thức cơ sở ngành học

Với kiến thức cơ sở ngành; sinh viên sẽ được đào tạo để nắm vững những kiến thức căn bản liên quan đến kinh tế; công tác quản trị; quản lý tài chính; nghiệp vụ kế toán và các hình thức hoạt động marketing căn bản;… Các môn học nổi bật ở lĩnh vực này được kể đến như kinh tế vĩ mô; kinh tế vi mô; phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh; marketing căn bản, quản trị nguồn lực; quản trị tài chính; quản trị chuỗi cung ứng;…

Đào tạo ngành Du lịch
Sinh viên ngành Du lịch được đào tạo các môn từ cơ sở đến chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành

Đây chính là nhóm kiến thức chính được nhà trường tập trung đào tạo cho sinh viên; tùy vào từng lĩnh vực học cụ thể các bạn sẽ được nhà trường bố trí đào tạo các môn học. Sau khi đã được đào tạo qua hai nhóm môn học ở trên; sinh viên đã được đào tạo tập trung vào chuyên ngành. Một số môn học chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh lữ hành; quản trị kinh doanh nhà hàng; Marketing du lịch; Kinh tế du lịch và đi kèm với các môn kỹ năng mềm khác.

Làm sao để học tốt ngành Du lịch?

Dù bạn học bất cứ ngành học nào đi nữa thì sự yêu thích và đam mê là điều bắt buộc phải có; với các bạn sinh viên theo học ngành Du lịch cũng không ngoại lệ. Lựa chọn ngành học đúng với sở thích và thế mạnh của bản thân; cần cù; chăm chỉ; ham học hỏi và đầu tư nhiều cho ngành học chính là những điều giúp bạn học tốt nhất những môn học có trong chương trình. Từ đó; tạo tiền đề vững chãi cho tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Học ngành Du lịch
Trải nghiệm môi trường học tập ngành Du lịch tại ĐH Duy Tân

Mong rằng; từ những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có được câu trả lời cho “Ngành Du lịch cần học những môn gì?” và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của bản thân trước khi bước vào cánh cửa đại học cũng như khi chuẩn bị đi làm.