Thích hoang sơ thì Morotai chính là lựa chọn hoàn hảo nhất

Indonesia không chỉ có Bali mà còn có vô số những hòn đảo đẹp tuyệt vời khác. Hôm nay; chúng mình sẽ dẫn các bạn đến Morotai – top 5 hòn đảo đẹp và hoang sơ nhất Indonesia qua bài viết này nhé; đảm bảo các bạn sẽ mê mệt với cảnh biển đẹp nức lòng người và muốn bay liền đến đó đấy.

1. Morotai nằm ở đâu của Indonesia?

Morotai nằm phía bắc của quần đảo Maluku (phía đông của Indonesia).

Morotai nằm phía bắc của quần đảo Maluku (phía đông của Indonesia).

Morotai nằm ở phía bắc của quần đảo Maluku (phía Đông của Indonesia). Hòn đảo này từng là căn cứ chiến lược trong chiến tranh thế giới thứ II; mới được đưa vào khai thác du lịch trong vài năm gần đây nên rất rất ít người biết đến.

2. Làm thế nào để đi đến Morotai?

Một trong những điều khiến mọi người ái ngại khi đặt chân đến hòn đảo này là cách di chuyển khá vất vả. Để đến được Morotai; bạn sẽ phải trải qua 4 chặng bay:

Chặng 1 + 2: 

Hà Nội – Jakarta

Do chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Jakarta nên các bạn sẽ phải quá cảnh ở Malaysia hoặc Singapore.

Giá vé dao động từ khoảng 4 – 8 triệu đồng khứ hồi; tuỳ vào thời gian bay nối chuyến dài hay ngắn và tuỳ vào hãng hàng không (một số hãng hàng không như Malaysia Airline, Air Asia).

Chặng 3 + 4:

Từ Jakarta (sân bay Soerkano) bạn sẽ đặt tiếp vé bay đến Morotai (quá cảnh ở Ternate/sân bay Babullah). Nếu như vậy thì giá vé sẽ rơi vào tầm 9 – 11 triệu đồng khứ hồi.

Bạn có thể chọn 1 cách khác rẻ hơn là bay từ Jakarta đến Manado; từ Manado cũng vẫn sẽ dừng thêm 1 lần ở Ternate rồi bay tiếp đến Morotai. Mất thêm khoảng 45 phút nhưng giá vé chỉ tầm 4 đến 5 triệu đồng khứ hồi.

Lưu ý:

– Các chuyến đi từ Jakarta đến Morotai sẽ xuất phát từ 2 giờ sáng nên du khách cần xác định mất khoảng 1,5 ngày đầu để di chuyển.

– Nếu chọn phương án bay đến Manado thì khi máy bay dừng ở chặng Ternate; nhớ đừng xuống máy bay. Cứ ngồi trên máy bay; chỉ dừng tầm 15 – 20 phút rồi bay tiếp.

3. Lưu trú ở đâu tại Morotai?

Hiện tại ở đây chỉ có 2 resort và một số hotel nhỏ:

– D’Aloha Beach Resort nằm ở phía Nam của đảo. Vị trí này tương đối gần sân bay và thành phố Daruba. Nơi đây được cho là một trong những nơi tốt nhất để khám phá đảo Morotai.

– Moro Ma Doto cũng là nơi nghỉ dưỡng sang trọng ở đây; tuy nhiên so với D’Aloha Beach Resort thì giá đắt hơn.

4. Nên làm gì ở Morotai?

Khi đến đảo thì có thể chọn các tour để tham quan:

– Tour tham quan 3 đảo: Pasir Timbul – Kokoya – Dodola

Giá một thuyền cho 15-20 người là 100 USD/thuyền (khoảng 2,3 triệu đồng). Chính vì vậy, nếu đi theo nhóm đông sẽ vô cùng rẻ. Đây là tour chất lượng tốt nhất.

+ Pasir Timbul là điểm đầu tiên. Nó như một cái đảo siêu nhỏ không có cây cối; nhô lên giữa đại dương. Nước biển ở đây rất xanh và trong; bất kể chụp từ trên cao bằng flycam hoặc đứng ngay mũi thuyền thì cũng có những bức ảnh “check in” vô cùng đẹp.

+ Kokoya là điểm đến thứ 2. Nơi đây có một cây cầu gỗ đẹp; cá bơi thành đàn, thỉnh thoảng chúng tạo thành những đợt sóng rất ấn tượng.

+ Dodola là điểm đến cuối cùng; tại nơi đây có một con đường xuyên biển; nước trong xanh rất đẹp.

– Snorkeling (lặn biển với ống thở): Mình đánh giá lặn biển ở đây không thú vị bằng Krabi tại Thái Lan; không đẹp bằng Boracay ở Philipine.

– Diving (lặn dưới biển): Nếu muốn lặn ngắm cá mập thì các này là lựa chọn tuyệt vời ở Morotai (điều kiện là bạn phải có bằng lặn)

– Rao Island và Batu KoPi: Batu nghĩa là đá, KoPi nghĩa là cà phê. Có 1 truyền thuyết kể rằng ở Rao island có 1 hòn đá to toả ra mùi cà phê; chỉ những ai là người tốt mới ngửi thấy được mùi đó. Hiện tại vẫn không ai lí giải được điều đó. Trên đảo có một ngôi nhà bungalow duy nhất; giá rơi vào tầm 2 triệu/đêm. Phòng thiết kế đơn giản nhưng view rất đẹp. Đặc biệt; du khách tới đây có thể ăn thử món đá cà phê.

5. Ẩm thực và cuộc sống về đêm ở đây ra sao?

Morotai có ưu điểm về vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và con người ở đảo.

Morotai có ưu điểm về vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và con người ở đảo.

+ Về ẩm thực: Ở đây rất hiếm nhà hàng hải sản; thậm chí ở resort cũng không có hải sản, chỉ có toàn cơm trứng, cơm gà, cơm bò…

Nếu muốn ăn hải sản thì bạn phải đặt hàng trước (cũng có thể là do người dân ở đây muốn bảo tồn thiên nhiên hoang dã nên hạn chế săn bắt hải sản)

+ Cuộc sống về đêm: Vì địa hình ở đây khá khó khăn, không thuận tiện giao thông đi lại; đảo còn hoang sơ nên buổi tối cũng khá buồn tẻ. Buổi tối bạn có thể ra nhà hàng gần bảo tàng để ăn và hát karaoke ở đó.

Morotai có ưu điểm về vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên; và con người ở đảo. Đây hứa hẹn sẽ là một lựa chọn lí tưởng cho những bạn trẻ thích khám phá những vùng đất mới lạ. Còn dịch vụ ở đây khá hạn chế; bởi vì cơ sở vật chất vẫn còn rất thiếu thốn.