Tháng 10, ta có hẹn cùng dã quỳ!

Mỗi năm, cứ đến tháng 10, tâm hồn ta lại mơ mộng về miền Tây Nguyên với những thảm hoa vàng tươi trải dài theo những con đường đất nên thơ, đó là mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt. Chỉ là một loài hoa dại mọc ven đường nhưng dã quỳ đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của phố núi Đà Lạt làm bao người say đắm.

Để thưởng thức vẻ đẹp lý tưởng của hoa dã quỳ, bạn nên đến Đà Lạt vào cuối thu, khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu tháng 11, bởi đây là thời điểm dã quỳ nở rộ và đang độ đẹp nhất. Vào thời gian này, khắp nơi ở Đà Lạt như đắm chìm trong sắc vàng rực rỡ của dã quỳ. Đặc biệt, ở vùng ngoại thành Đà Lạt, dã quỳ được tự do vùng vẫy, vươn cao đón nắng và khoe sắc giữa mênh mông không gian rộng lớn tạo quang cảnh tuyệt đẹp.

Vì thế, khi du lịch Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ, các bạn trẻ nên cho phép mình chút phiêu lưu, chút mạo hiểm để lựa chọn xe gắn máy làm bạn đồng hành cùng chu du về những vùng ngoại thành trên những cung đường tràn ngập sắc dã quỳ. Các bạn cũng yên tâm nhé, bởi điểm đến của những cung đường này cũng là các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, nên bạn có thể du lịch kết hợp ngắm hoa, vô cùng thú vị.

hoa da quy

Dã quỳ tỏa hương rực rỡ trên những con đường đất đỏ hoang sơ ở Đà Lạt

Một số cung đường du khách vừa có thể du lịch tiện thể ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp có thể kể đến là Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang. Đây là cung đường dẫn du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt như Làng hoa Vạn Thành, Thác Voi, Langbiang với sắc hoa vàng miên man trên đường, các bạn trẻ thỏa thích mà “check in”.

Tiếp theo, một cung đường nữa được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt để ngắm dã quỳ đó là Dinh Bảo Đại – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất sét, đây cũng là những điểm du lịch rất đẹp ở đây.

Ngoài ra, nếu đơn thuần chỉ muốn đắm mình trong sắc hoa dã q và khám phá vẻ đẹp của nó, bạn có thể theo cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra với những đường đèo quanh co, những thung lũng ẩn mình, đặc biệt là sự hòa quyện của rừng thông xanh mát bên cạnh những đồi hoa dã quỳ trải dài trên những con đường đất đỏ hoang sơ. Bạn có thể khám phá thêm nhiều cung đường Đà Lạt để bạn có thể thưởng thức dã quỳ bởi đây là thành phố của dã quỳ mà.

Dã quỳ là một trong những nới “check in” lý tưởng cho các bạn trẻ

Ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trong ngày, bạn nên đi vào các khung giờ 9-10h sáng hoặc 3-5h chiều, vào những thời điểm này, dưới ánh nắng mặt trời, dã quỳ càng trở nên lung linh hơn, vô cùng thích hợp cho những bạn thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Với dã quỳ, ảnh cưới của các cặp đôi cũng sẽ vô cùng lung linh

Đến  Đà Lạt vào mùa này, bạn nên chuẩn bị đồ ấm cho mình bởi tiết trời sẽ khá lạnh. Tuy nhiên, lạnh là đặc trưng của thành phố xinh đẹp này, và đây cũng là cơ hội để bạn khoát lên mình những bộ cánh mùa đông tuyệt đẹp đấy nhé.

Dã quỳ, loài hoa dại nhưng rực rỡ ven đường, khiến bao người đi qua không thể làm ngơ trước vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng không kém phần quyến rũ. Hãy một lần xách ba lô lên và đến phố núi mộng mơ để được hít thở khí trời cùng với sắc hoa vàng ươm ngập trời, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy nhé!