Nhà thờ Đức Bà Paris – di tích lịch sử nổi tiếng thế giới bị thiêu cháy

19/04/2019…
Là một ngày buồn cho toàn thể người dân Pháp cũng như nhiều người trên thế giới. Không chỉ là một kiệt tác vĩ đại về kiến trúc gô tích Pháp mà nhà thờ trứ danh này còn là điểm tham quan dành cho những người mộ đạo và những vị khách du lịch hay đam mê nghệ thuật.

Và cũng là một ngày buồn cho tất cả những ai yêu mến câu chuyện tình đầy đau thương mà đại thi hào Pháp Victor Hugo đã kể.

Tháp Chuông nay đã sụp đỗ rồi Quasimodo ơi

Tháp Chuông nay đã sụp đỗ rồi Quasimodo ơi

Chính Ngôi Nhà Thờ này là nơi chứng kiến mối tình bất diệt của Quasimodo thống khổ và nàng Esmeralda xinh đẹp, và cũng là nơi chôn giấu trái tim tan nát của “Thằng gù “. Vẻ đẹp và tâm hồn của Esmeralda đã khiến cho trái tim hoen rỉ Quasimodo rung động và hắn đã yêu nàng say đắm.

Một mối tình đầu đơn phương; cuồng nhiệt, đầy đau đớn khi nhìn người mình yêu đi về phía người khác. Trái tim bé bỏng của Quasimodo tan nát nhưng đầy cao thượng khi vẫn che chở và hy sinh cho người mình yêu. Một tình yêu vĩ đại kết thúc trong bị kịch.

Victor Hugo cũng đã miêu tả đám cháy của ngôi nhà thờ trong tác phẩm của mình giống như 1 lời tiên tri. Hôm qua, 188 năm sau; đám cháy đã xảy ra thật sự, nhấn chìm ngôi nhà thờ trong biển lửa. Nước Pháp và Châu Âu rúng động khi LỊCH SỬ ĐÃ HOÁ THÀNH TRO TÀN. Khi nơi chôn giấu tình cảm bất diệt của Thằn Gù đã bị thiêu rụi. Quasimodo tội nghiệp.

Hình ảnh kinh hoàng về vụ cháy

Hình ảnh kinh hoàng về vụ cháy

Đại hoạ xảy ra trong những ngày đầu tiên của Tuần Thánh; trước lễ Phục Sinh của Chúa Giêsu. Tổng thống Pháp cũng đã tuyên bố phục dựng lại điểm tham quan này; nhưng giá trị lịch sử gần 900 năm nay đã không còn.

Ước một lần được đến đây, chiêm ngắm vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của Vương Cung Thánh Đường này; nơi được mệnh danh là Trưởng Nữ của Giáo Hội. Được 1 lần đứng trên Tháp Chuông; nơi mà Quasimodo vẫn thường đứng đó hằng ngày để đau đớn nhìn Esmeralda sánh bước bên người khác; nhưng mà nay Tháp chuông đã sụp đổ rồi.

Thật tiếc và quá xót xa cho một di sản sản văn hóa của nước Pháp nói riêng và một di sản văn hóa nhân loại bị phá hủy!!!