Người phương Tây ăn gì vào dịp Giáng sinh?

Mỗi năm đến tháng 12, người phương Tây luôn mang trong mình tâm trạng háo hức đón chờ ngày lễ Giáng sinh , đây được coi như là ngày Tết đối với họ. Không chỉ trang trí nhà cửa thật lộng lẫy,họ còn chuẩn bị những món ăn truyền thống dành cho dịp này. Bạn có biết, người phương Tây ăn gì vào dịp Giáng sinh?

Một số món ăn được người phương Tây yêu thích và thường ăn vào dịp Giáng sinh, đó là:

  1. Gà Tây

Gà tây là món ăn không thể thiếu vào dịp Giáng sinh

Nhắc đến Noel thì không thể nào bỏ quên được món gà tây. Đây là món ăn đặc trưng vào dịp Giáng sinh với ý nghĩa là mang đến sự hạnh phúc. Gày tây quay với da vàng óng, thịt mềm, đậm đà luôn được mọi người rất yêu thích.

  1. Mì Ý

Bên cạnh gà tây thì mì Ý cũng là món ăn được ưa chuộng vào mùa Giáng sinh. Mì Ý thường được mọi người chế biến  theo nhiều cách tùy theo sở thích như mì xào hải sản, mì ý sốt thịt bò bằm, mì Ý sốt kem,… Với độ ngon của mì Ý, lễ Noel không thể thiếu món này.

  1. Các món bánh truyền thống

Bánh pudding với nguyên liệu là mận, thịt bê, vụn bánh mì, thảo dược, rượu vang, trái cây khô, rau hành và gia vị là một trong những hương vị truyền thống vào ngày lễ Giáng sinh bởi ý nghĩa suôn sẻ và may mắn.

Bánh gừng là món bánh được yêu thích vào dịp Giáng sinh, đặc biệt được sử dụng nhiều ở Đức. Bánh gừng được làm từ gừng, đường, vụn bánh mỳ, quả hạnh và trái cây và nhiều nguyên liệu khác.

  1. Bánh khúc cây

Bánh khúc cây rất được yêu thích vào dịp Giáng sinh

Như tên gọi, bánh khúc cây là chiếc bánh kem sô-cô-la có hình khúc cây theo truyền thuyết về Lễ hội Yule trong quá khứ. Ngày nay, chiếc bánh này còn được biến tấu với nhiều chi tiết hơn, bắt mắt hơn rất nhiều. Bánh đặc biệt được sử dụng nhiều trong dịp Giáng sinh ở phương Tây.

  1. Kẹo bạc hà

Những chiếc kẹo bạc hà hình cây gậy phối hợp màu trắng, đỏ, xanh bắt mắt là một trong những món ăn truyền thống của người phương Tây dịp Giáng sinh. Với những câu chuyện liên quan đến Chúa Jesus cùng với hương vị thơm ngon, kẹo bạc hà được mọi người rất yêu thích.

  1. Súp

 Súp là món ăn rất phổ biến nhưng cũng là món ăn được mọi người thường dùng vào dịp Giáng sinh bởi dễ dùng, hấp dẫn, hương vị thơm ngon đồng thời mang ý nghĩa mang sức khỏe, thành công đến mọi người.

Những món ăn vào dịp Giáng sinh không những mang ý nghĩa truyền thống đối với người phương Tây mà còn là những món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn, được mọi người rất yêu thích.