Làm thế nào để đi du lịch giá rẻ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái?

Sức khỏe có, nhiệt huyết khám phá không thua kém ai, thông tin về các địa điểm du lịch quá thừa nhưng đôi khi bạn lại bị trói chân chỉ vì… thiếu tiền? Có lẽ đã đến lúc bạn nên tham khảo bài viết này để tích cóp cho mình bí kíp du lịch để vừa rẻ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái.

Làm thế nào để đi du lịch giá rẻ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái?

Làm thế nào để đi du lịch giá rẻ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái?

1. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Việc lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết trước mỗi chuyến đi là việc vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Ngày nay, với công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể ngồi ngay tại nhà và sử dụng những trang web du lịch để tìm cách di chuyển thuận tiện nhất, các dịch vụ giá rẻ nhất.

2. Không nên đi vào mùa cao điểm

Đây là nguyên tắc “vàng” nếu bạn muốn tiết kiệm trong chuyến đi. Thông thường, mùa cao điểm mà bạn nên tránh là mùa hè và mùa đông. Lúc này, bạn có thể mất nhiều tiền hơn nhưng dịch vụ lại tệ hơn.

3. Không cần đi quá nhiều nơi

Tâm lý chung của những người đi du lịch là thường cố đi nhiều địa điểm có thể nhất như một cách để ghi dấu thành tích. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn mệt mỏi và tốn kém vì phải chi bộn tiền vào việc mua vé di chuyển mà còn không thể trải nghiệm hết văn hóa, cuộc sống ở nơi đó.

4. Đi chung nhóm

Thực tế, nhiều người thích đi du lịch một mình để tìm kiếm sự tự do và thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn bởi cách này giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

Nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn.

Nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn.

5. Đặt vé máy bay giá rẻ

Hãy lên kế hoạch sớm và đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web tìm kiếm chuyến bay của tất cả các hãng hàng không hiện có trên toàn thế giới. Việc mua được vé giá rẻ cũng giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

6. Nơi ở giá rẻ

Vì khi đi du lịch thì thời gian bạn ở phòng không nhiều nên chỉ nên chọn những nơi ở vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số mẹo vặt để tìm được nơi nghỉ ngơi với giá rẻ. Ví dụ, hãy liên lạc với bạn bè hoặc người thân ở nơi bạn sắp đến để nhờ họ giới thiệu một chỗ ở tốt hoặc cho bạn ở nhờ nhà họ.

7. Thông tin hữu ích

Hãy liên tục cập nhật thông tin từ những blogger du lịch hoặc các trang web nổi tiếng về du lịch để nhận được những lời khuyên hữu ích.

8. Giao lưu người địa phương

Hãy trò chuyện cùng người dân địa phương càng nhiều càng tốt. Bạn có thể biết được những sự kiện miễn phí để tham gia như lễ hội, hòa nhạc… hoặc một số mẹo để tránh bị gian lận hay trả mức giá quá cao.

9. Liên lạc miễn phí

Cuối cùng, đừng quên sử dụng các ứng dụng miễn phí để kết nối như Facebook Messenger, Skype, WhatsApp hoặc Viber thay vì tốn tiền vào các dịch vụ truyền thống. Nếu phí chuyển vùng quá cao hoặc đến những nơi thiếu mạng wifi công cộng, ban có thể sử dụng cục phát wifi và mua thẻ sim gắn vào.

Nói chung, đừng để vấn đề tiền bạc làm cản trở những chuyến du lịch của bạn. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền mà vẫn có chuyến du lịch thú vị.