Cùng chiêm ngưỡng “Vạn Lý Trường Thành” phiên bản thu nhỏ

Đồi mộng mơ Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa giữa quan cảnh rừng thông lãng mạn; những resort tiện nghi và nhà hàng đặc trưng phố núi. Rất nhiều du khách lần đầu tiên đến với thành phố Đà Lạt ngàn hoa đều muốn được tham quan địa điểm này. Vậy Mongmo hills có gì mà hấp dẫn mọi người đến vậy? Sau bài này bạn sẽ hiểu tại sao địa điểm này luôn nằm trong top những địa điểm du lịch thu hút nhất thành phố Đà Lạt.

Đồi mộng mơ Đà Lạt

Đồi mộng mơ Đà Lạt

Nằm nép mình sau những hàng cây xanh rì của đồi Mộng Mơ; bức tường đá với biệt danh “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Đà Lạt” đang trở thành một địa điểm lý tưởng cho bạn chụp những tấm ảnh check-in thơ mộng. Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan lớn nhất và thu hút nhiều du khách nhất thế giới – là bức tường thành dài nhất trên thế giới lên đến hàng vạn dặm.

Với đặc điểm là một tuyến phòng thủ thời cổ xưa; Vạn Lý Trường Thành với kiến trúc độc đáo là con đường quanh co lên xuống bên sườn núi hiểm trở; tạo nên một cảnh quan tuyệt vời của sự hòa quyện giữa thiên nhiên và sức người bền bỉ. Công trình đồ sộ này giờ đây đã được tái hiện lại với quy mô “mini” giữa những hàng cây thơ mộng của Đà Lạt.

Bức tường đá với biệt danh “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Đà Lạt” đang trở thành một địa điểm lý tưởng check-in

Bức tường đá với biệt danh “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Đà Lạt” đang trở thành một địa điểm lý tưởng check-in

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ nằm bên cạnh Thung lũng Tình Yêu; địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt và cách trung tâm thành phố chỉ 4km. Trải qua nhiều lần tôn tạo và quy hoạch từ Hồ Rồng – khởi công xây dựng năm 1978; đến nay khu du lịch Đồi Mộng Mơ đã trở thành một khu du lịch khép kín với diện mạo hoàn toàn mới; mang đậm bản sắc dân tộc Tây Nguyên.

Đến với Đồi Mộng Mơ; du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc nhân tạo được kết hợp hài hòa với cảnh quan tự nhiên tạo nên một khung cảnh lãng mạn, hữu tình tựa như một “Đà Lạt thu nhỏ”.

Với tổng diện tích khu du lịch gần 12 hecta; mang một không gian thiên nhiên bao la; gần gũi nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Tuy nhiên; với tiểu Vạn Lý Trường Thành dài 2km ở đây thì lại có phần cổ kính và bí ẩn hơn rất nhiều.

Công trình bằng đá này là một điểm du lịch mới của Đà Lạt

Công trình bằng đá này là một điểm du lịch mới của Đà Lạt

Công trình bằng đá này được xây dọc theo những sườn đồi thoai thoải nhưng vẫn không quá dốc; vì thế, du khách vẫn có thể đi lại nhẹ nhàng; không phải tốn sức leo dốc nặng nề. Nơi đây tái hiện lại vẻ hoang sơ của Vạn Lý Trường Thành nghìn năm; nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ qua các đường uốn khúc tinh tế giữa những hàng cây.

Cứ việc tản bộ men theo triền đồi; bạn có thể sẽ bắt gặp hàng ngàn tấn đá được bày biện, xếp đặt một cách uốn khúc nhưng vô cùng hài hòa và nghệ thuật dọc qua những sườn đồi thoai thoải. Vạn lý trường thành mini tại Đà Lạt trông khá nhỏ và ít dốc như vậy đấy; nhưng phải nói là rất dễ dàng để chinh phục luôn nhé.

Đà Lạt chính là thiên đường du lịch; liên tục có những điểm du lịch độc đáo để du khách có thể trải nghiệm hoài mà không chán. Trong hành trình sắp tới của mình tại Đà Lạt; bạn lại có thêm một điểm du lịch mới đó chính là Vạn Lý Trường Thành ở Đồi Mộng Mơ. Để trải nghiệm nhiều hơn thế những điều tuyệt vời khác; bạn nên bắt đầu lên kế hoạch từ bây giờ đi nhé!