Các điểm cầu tài lộc linh thiêng đầu năm mới tại Đà Nẵng

Theo phong tục người Việt; lễ chùa với những ước nguyện đầu năm mới đã trở thành nét đẹp văn hóa. Hầu hết mọi người  tìm đến các điểm tâm linh và cầu mong một năm an vui, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Nếu sinh sống tại Đà Nẵng; sẽ không thiếu chỗ cho bạn cầu nguyện. Vậy; bạn đã biết các điểm lễ chùa linh thiêng tại Đà Nẵng đầu năm mới này chưa?

Việc lễ chùa không những giúp bạn gửi gắm mong muốn của mình; tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự bình an, thư thái và trút bỏ hết mọi lo toan, vất vả, muộn phiền trong cuộc sống thường ngày.

Các ngôi chùa tại Đà Nẵng được mọi người thường xuyên viếng thăm bởi không chỉ với cảnh quan đẹp mà còn nổi tiếng về sự linh thiêng đó là:

  1. Chùa Linh Ứng(Bãi Bụt, Sơn Trà)

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nổi tiếng với tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát kích thước khổng lồ

Chùa Linh Ứng tọa trên bán đảo Sơn Trà được khánh thành vào năm 2010 là một trong những ngôi chùa lớn; nổi tiếng ở Đà Nẵng, được đông đủ du khách cũng như người dân địa phương thăm viếng. Nằm trên vùng đất linh thiêng; giao hòa đất trời, núi và biển cùng với truyền thuyết về những điều tốt đẹp liên quan đến Phật giáo.

Tương truyền; mảnh đất nơi đây, vào thời vua Minh Mạng; người dân thấy một pho tượng trôi dạt vào bãi cát, họ lập am thờ tự và từ đó biển trở nên yên bình; dân chài yên ổn làm ăn và họ nghĩ rằng Phật độ cho người dân.

Đến chùa Linh Ứng; bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều pho tượng Phật đẹp, hoành tráng. Bên trong Tòa Chánh Điện được thờ Đức Phật Thích Ca, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bên ngoài; tượng 18 vị La Hán được sắp xếp thành hai hàng hai bên lối đi vào Chánh Điện. Điểm nhấn của Chùa Linh Ứng này là tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát cao 67m và đường kính tòa sen đến 35m; bên trong lòng tượng có 17 tầng đều có bệ thờ tượng Phật.

Đến đây lễ chùa; du khách còn được thưởng thức không gian yên tĩnh, mát mẻ với cây xanh được trang trí khắp nơi trong chùa và được hướng tầm mắt về biển Đông rộng lớn ngắm nhìn thành phố xinh đẹp. Đứng ở Chùa Linh Ứng; du khách có thể ngắm nhìn hầu như toàn cảnh thành phố Đà Nẵng; thành phố nhộn nhịp một bên là núi, một bên là biển.

  1. Chùa Bát Nhã

Chùa Bát Nhã là nơi thường xuyên diễn ra lễ cầu an được người dân thành phố Đà Nẵng quan tâm

Chùa Bát Nhã nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng tại số 176 Triệu Nữ Vương; thuộc phường Nam Dương, quận Hải Châu. Mặc dù không phải là nơi yêu thích để tham quan nhưng chùa là địa chỉ linh thiêng được người dân thành phố thường xuyên tìm đến.

Chùa được xây dựng từ năm 1949 và đã trải qua nhiều đợt trùng tu; tuy vậy, chùa vẫn mang nét đẹp cổ kính. Hoạt động cầu an diễn ra thường xuyên ở ngôi chùa này và thu hút rất nhiều người dân ở khắp nơi về tham dự. Để cầu nguyện phước lành cho năm mới thì Bát Nhã là ngôi chùa vô cùng thích hợp cho bạn.

  1. Chùa Nam Sơn

Chùa Nam Sơn nhìn từ xa giống như cung điện lộng lẫy của hoàng gia

Là một ngôi chùa nằm ở vùng ven thành phố Đà Nẵng; Chùa Nam Sơn được xây dựng tại thôn Cẩm Nam, Xã Hòa Châu, Huyện Hòa Vang và khánh thành vào năm 1962. Sau nhiều lần trùng tu; Chùa Nam Sơn bây giờ trở nên khang trang hơn rất nhiều với diện tích rộng đến 10.000m2. Viếng chùa Nam Sơn; du khách những tưởng mình lạc vào chốn hoàng cung với nhiều tòa tháp mang kiến trúc cổ kính, độc đáo.

Các họa tiết trong chùa được khắc vẽ và chạm trổ tinh tế, sơn son thiếp vàng; mang hơi hướng truyền thống xưa của người Việt. Với không gian rộng lớn; chùa được xây dựng thành nhiều khu vực có sự giao thoa hài hòa; khiến du khách vô cùng thích thú. Không chỉ đến lễ Phật; nơi đây còn là địa chỉ lý tưởng cho mỗi người tìm đến để tham quan, nghỉ ngơi, tưới mát cho tâm hồn, lấy lại năng lượng cho bản thân.

  1. Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai với tượng phật Di Lặc ở giữa sân chùa

Chùa Tam Thai là một ngôi chùa lâu đời; được xây dựng trên ngọn Thủy Sơn thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn từ năm 1630. Nằm trên Hòn Thủy có 3 ngọn núi nằm 3 tầng nên chùa được đặt tên là chùa Tam Thai.

Để lên đến chùa Tam Thai bạn phải leo 156 bậc tam cấp cổ kính của ngọn Thủy Sơn. Chùa Tam Thai hiện tại có 3 tầng: tầng nằm ở phía Bắc là Thượng Thai, tầng ở phía Nam là Trung Thai; tầng ở phía Đông là Hạ Thai. Chùa Tam Thai là một trong những kiến trúc lưu giữ nét đặc trưng của thời nhà Nguyễn với tổng thể được thiết kế theo chữ Vương trong Hán Tự và mái chùa được lợp bằng ngói lưu ly và trên nóc chùa được đặt hai con rồng dưới nguyệt.

Đến với chùa Tam Thai; bạn thật sự như đang lạc vào chốn tiên cảnh với không gian huyền bí; mang đậm sự linh thiêng, đây cũng là nơi người dân thường thăm viếng và nguyện cầu bình an.

  1. Chùa Linh Ứng (Non Nước, Ngũ Hành Sơn)

Tháp Xá lợi với hàng trăm tượng Phật, Bồ Tát, La Hán tại Chùa Linh Ứng Non Nước.

Cũng là một trong những Di tích Lịch Sử – Văn hóa Quốc gia thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn; Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một ngôi chùa cổ với những đường nét cổ kính được lưu giữ. Tại đây, có tháp Xá Lợi đặt thờ hàng trăm tượng Phật, Bồ Tát, La Hán,…với chế tác tỉ mỉ, công phu.

Ngoài ra, Chùa còn lưu giữ hai hiện vật quý hiếm mà khách tham quan cũng như các nhà sử học vô cùng thích thú đó là hai biển vàng:  một biển đề “Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên” (phong Quốc tự năm Minh Mạng thứ 6) và một biển đề “Cải Tử” nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thứ 3. Đến chùa; bạn sẽ không chỉ thỏa mãn tín ngưỡng tâm linh của bản thân mà còn được thưởng thức không khí trong lành với cây cảnh được bài trí đẹp mắt.

Trên đây là một số ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng mà người dân cũng như du khách đến Đà Nẵng thường đến viếng đầu cầu nguyện; hái lộc đầu năm với mong muốn một năm yên bình và làm ăn phát đạt. Nếu du lịch Đà Nẵng, bạn đừng bỏ lỡ những địa chỉ này nhé.