Xét tuyển ngành Du lịch gồm những khối nào?

Trong nhiều năm trở lại đây việc thi tuyển vào ngành Du lịch ngày càng nở rộ nhất là ở những thành phố du lịch như: Đà Nẵng; thành phố Hồ Chính Minh; Hà Nội; Nha Trang;… Nhưng nếu muốn đậu vào ngành học này bạn cần phải hiểu về nó; phải biết được xét tuyển ngành Du lịch gồm những khối nào? Ngành Du lịch gồm những ngành nào? hay ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?… Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này; hãy tham khảo bài viết dưới đây.

xét tuyển ngành Du lịch gồm những khối nào
Ngành Du lịch xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Du lịch xét tuyển những khối nào, bạn đã biết?

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh; khối thi của ngành Du lịch là vấn đề khá nhiều thí sinh thắc mắc. Hiện tại; ngành đang được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo cả hệ học Cao đẳng và Đại học.

Cũng theo những chuyên gia tư vấn tuyển sinh ngành Du lịch đầu vào các khối thi chính như: A, A1, C và D1… với tổ hợp môn như sau:

 • Khối A: Toán- Lý- Hóa
 • Khối A1: Toán- Lý- Anh
 • Khối C: Văn- Sử- Địa
 • Khối D: Toán- Văn- Anh

Đây là những khối xét tuyển chính của những chuyên ngành thuộc ngành Du lịch như: Du lịch khách sạn; ngành Du lịch lữ hành; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;… Nếu bạn muốn tìm hiểu khối thi cụ thể của ngành; hãy tìm hiểu thêm tại thông tin tuyển sinh của trường mà bạn định xét tuyển.

Xem thêm: Sức hút từ Môi trường Đào tạo Du lịch Chuyên nghiệp tại ĐH Duy Tân

Ngoài ra; theo sự thay đổi của phương án tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và đào tạo; ngành Du lịch còn được xét tuyển theo tổ hợp môn của nhiều khối mở rộng khác như:

 • D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh
 • D10: Toán- Địa lý- Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Anh
 • D90: Toán- Khoa học xã hội- Tiếng Anh
 • C02: Ngữ văn- Toán- Hóa học

Như vậy; ngành Du lịch có khối thi và tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng; đem đến nhiều cơ hội thuận lợi cho thí sinh.  Về hình thức xét tuyển; nhìn chung, các trường đều sử dụng những tổ hợp môn này và tuyển sinh theo hai phương thức chính là xét tuyển kết quả thi THPT và xét học bạ.

Những tổ hợp môn xét tuyển ngành Du lịch
Ngành Du lịch có khối thi và tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng

Điều cần biết khi học ngành Du lịch

Mặc dù đã quá quen thuộc như vậy nhưng vẫn còn rất nhiều bạn trẻ thắc mắc hay thậm chí hiểu sai về ngành học này. Dưới đây là một số vấn đề các bạn sĩ tử cần nắm khi quyết định theo học ngành Du lịch.

Ngành Du lịch không là ngành học chỉ “đi chơi”

Nếu bạn cho rằng; học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đi đó thì bạn đang ngộ nhận. Khi theo học; bạn phải “trầy vi tróc vảy” với khối lượng kiến thức lớn về nhiều lĩnh vực như văn hóa; lịch sử; quản trị;.. Du lịch không phải chuyến rong chơi tùy hứng; càng không phải sự thử nghiệm cho những mơ mộng tự do đơn thuần. Vì thế; bạn cần cân nhắc kỹ càng khi chọn ngành học này.

Tự rèn luyện nghề bằng những chuyến du lịch tự túc

Nhiều chuyên gia đào tạo ngành Du lịch cho rằng: Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là cơ hội tuyệt vời. Đó không phải là những chuyến phượt xuyên biên giới hay cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi. Bạn hoàn toàn có thể tập và rèn những kỹ năng của người hướng dẫn viên trong những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè.

Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng tìm tòi, học hỏi

Bên cạnh đó; cũng nên tạo thói quen học hỏi bằng cách tìm hiểu kiến thức văn hóa; lịch sử; nếp sống của người dân địa phương tại những nơi bạn đã đặt chân hay cách chuẩn bị cho chuyến đi chu đáo.

 • Bạn biết gì ngành Du lịch

Một số vấn đề cần nắm khi quyết định theo học ngành Du lịch

Với những thông tin trên về ngành Du lịch; hy vọng đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm được phần nào về ngành học này từ đó có được những quyết định đúng đắn nhất.

Bình luận ở “Xét tuyển ngành Du lịch gồm những khối nào?

 1. Pingback: Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm 2021? | Ngành Du lịch

Đã đóng bình luận